Phá đường dây ma túy cung cấp cho con nghiện ở bãi vàng

Chủ Nhật, 11/02/2018 09:27  | Hải Đường

|

​(CAO) Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Quảng Nam vừa điều tra, triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn Quảng Nam, bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây, thu giữ 2 bánh heroin, 190 viên ma túy tổng hợp.

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, kết hợp trao đổi thông tin với các đơn vị chức năng liên quan, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quảng Nam xác định có dấu hiệu hoạt động phức tạp của đường dây chuyên mua bán, cung cấp ma túy cho các đối tượng nghiện tại các bãi vàng khu vực miền núi Quảng Nam.

PC47 - Công an Quảng Nam đã tập trung lực lượng vào cuộc điều tra. Qua công tác nắm tình hình đã xác định được các đối tượng liên quan đến đường dây này. PC47 Quảng Nam đã phối hợp với Cục C47 Bộ Công an đã khoanh vùng các đối tượng, trong đó nổi lên Trương Xuân Hùng là một đối tượng nghiện nặng. Ngày 2-2, khi Hùng xuống quốc lộ 1 đón 1 xe khách đi ra Bắc, việc theo dấu đối tượng được chuyển giao cho CBCS Cục Cảnh sát ma túy Bộ Công an.

Lấy được “hàng”, khuya ngày 4-2, Hùng đón xe khách từ Nghệ An về Quảng Nam. Đến 16h30 cùng ngày, khi xe khách đến địa phận thôn Bình Hiệp, Thăng Bình, lực lượng Cảnh sát ma túy đã phối hợp với Cảnh sát giao thông dừng, kiểm tra xe, khống chế bắt gọn Hùng cùng tang vật ma túy y đang mang theo gồm 2 bánh heroin, 190 viên ma túy tổng hợp, 1 diện thoại di động.

Đối tượng Hùng 

Sau khi bắt Hùng, chiều ngày 6-2, lực lượng cảnh sát ma túy thêm đối tượng Nguyễn Văn Xá (SN 1968, trú thôn Hội An, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước). Xá là đồng phạm của Hùng, giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức hoạt động của đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đặc biệt cung cấp cho con nghiện tại các bãi vàng.

Đại tá Nguyễn Trung, Trưởng phòng Cảnh sát ma túy Công an Quảng Nam cho biết “Hoạt động của các đối tượng trong đường dây này rất tinh vi, nhằm qua mắt lực lượng Công an. Đã nhiều lần lực lượng công an tiếp cận theo dõi hoạt động của chúng nhưng đều thất bại vì các đối tượng đã sử dụng chiêu tung tin giả về thời gian, địa điểm đi lấy hàng để thăm dò lực lượng công an, khi công an có động tĩnh là chúng dừng ngay”.

Đối tượng Xá 

Hiện Công an Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang