Cha vợ gỡ tôn gây ồn ào, con rể vác xà beng “hỏi tội”

Thứ Ba, 23/03/2021 14:43

|

(CAO) Thấy cha vợ gỡ mái tôn ở chuồng heo gây ồn ào, mất giấc ngủ trưa, con rể đã cầm xà beng đánh cha vợ gây thương tích.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên mức án 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Văn Lượm (SN 1990, trú thôn Quảng Hội 1, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) do rút kháng cáo tại tòa.

Bị cáo Nguyễn văn Lượm

Theo hồ sơ, khoảng 13h30’ ngày 7/4/2020, ông Huỳnh Văn Bình cầm cây xà beng tới chuồng nuôi lợn ở sau nhà bà Phạm Thị Nhiên (kế bên nhà ông Bình), thuộc thôn Quảng Hội 1, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để gỡ mái tôn, thì có Nguyễn Văn Lượm là con rể của ông Bình hiện đang ở nhờ nhà bà Nhiên đến nói: “Sao trưa mà gỡ tôn không cho ai ngủ?", ông  Bình trả lời: “Tao gỡ kệ tao”.

Sau khi gỡ xong, ông Bình mang tôn về nhà mình, còn cây xà beng để lại ở chuồng lợn nhà bà Nhiên. Lượm lấy cây xà beng này rồi đi ra trước cổng nhà bà Nhiên đứng chửi cha vợ. Sau khi cất tấm tôn, ông Bình quay lại nhà bà Nhiên để lấy cây xà beng, nhưng khi đến cổng nhà thì Lượm không cho vào dẫn đến hai bên giằng co, xô đẩy nhau.

Lượm đẩy ông Bình té ngã xuống đường bê tông trước cổng, rồi dùng xà beng đánh liên tiếp gây thương tích. Đánh xong, Lượm bỏ vào nhà bà Nhiên, vứt cây xà beng vào sân nhà. Ông  Bình được những người xung quanh đưa đi cấp cứu, hậu quả bị thương tật 23%.

Sau khi gây án Lượm đã bồi thường cho ông Bình 30 triệu đồng, do đó ông Bình bãi nại và xin giảm nhẹ nên Tòa đã tuyên mức án trên.

Đối với việc Lượm chung sống như vợ chồng với con gái của ông Bình là Huỳnh Thị Mỹ Hiệp (SN 6/10/2002), có 2 con chung, hành vi của Lượm có dấu hiệu “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 145 ộ luật Hình sự. Tuy nhiên, hiện nay chị Hiệp không có mặt tại địa phương cơ quan CSĐT Công an huyện Vạn Ninh chưa có căn cứ để xử lý Lượm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang