Chồng sát hại cha nuôi của vợ vì nghi ngờ 2 người quan hệ bất chính

Thứ Tư, 09/06/2021 15:05

|

(CAO) Ngày 9-6, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tuyến (SN 1981, ngụ TPHCM) mức án 18 năm tù về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, ông N.P.S. và bà Đ.T.K.D. là bố mẹ nuôi của vợ Tuyến. Mối quan hệ rất khăng khít, Tuyến cũng thường chở vợ mình về thăm bố mẹ nuôi.

Tuy nhiên, bà D. phát hiện thấy chồng và con gái nuôi có những dấu hiệu bất thường vượt ra ngoài tình cảm cha con nên nghi ngờ họ có quan hệ nam nữ. Nỗi ngờ vực ngày càng lớn nên bà D không thể giữ mãi trong lòng. Khoảng tháng 3-2020, bà D. đã nói lại với Tuyến sự việc này và nhờ chàng rể để ý đến vợ.

Mặt khác, bà D cũng âm thầm theo dõi chồng mình. Chiều 28-5-2020, bà D. thấy chồng và con gái nuôi bước ra từ một khách sạn. Bà D.gọi điện thoại cho Tuyến. Khi đến nơi, Tuyến dùng điện thoại chụp lại hình khách sạn và hỏi bà D. cụ thể sự việc.

Bị cáo Tuyến tại toà. Ảnh: CTV

Sau khi về nhà, Tuyến đưa ảnh đã chụp và hỏi chuyện vợ. Vợ Tuyến không thừa nhận việc có quan hệ tình cảm trai gái. Bố nuôi hẹn vợ Tuyến vào khách sạn trên nhằm trao đổi nội dung tin nhắn giữa vợ chồng ông về sự nghi ngờ về mối quan hệ bất chính giữa hai cha con.

Tuyến cho rằng giữa hai người có gì đó rất mờ ám vì câu chuyện nghi ngờ đã quá nhạy cảm, việc hẹn nhau trong khách sạn để nói về chuyện này càng không hợp lý. Vì vậy, Tuyến muốn ba mặt một lời nên chiều cùng ngày, vợ chồng Tuyến hẹn ông S. ra một quán cà phê trên đường Song Hành, quận 12 để nói chuyện. Ông S. và vợ Tuyến đều không thừa nhận mối quan hệ nam nữ nên Tuyến hẹn hôm sau đến nhà có cả bà D. để làm rõ chuyện.

Sáng 29-5-2020, Tuyến lấy một con dao lận lưng chạy xe chở vợ qua nhà ông S. tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Lúc này, ông S. đang ở bếp, Tuyến đi đến hỏi chuyện về mối quan hệ của ông với vợ mình. Ông S. đứng quay lưng pha cà phê và buông lời xúc phạm Tuyến. Lửa giận nổi lên không kìm được, Tuyến rút dao tấn công ông S.

Gây án xong, Tuyến vứt con dao tại hiện trường lên xe rời đi. Ông S. được bà D. cùng vợ Tuyến đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngay sau đó, công an đã bắt giữ Tuyến. Toàn bộ chi phí mai táng cho ông S. là 130 triệu đồng, được vợ của Tuyến đứng ra lo liệu. Bà D. không có yêu cầu bồi thường gì thêm.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi cũng như nguyên nhân gây ra sự việc sát hại ông S. và xin pháp luật khoan hồng.

Đại diện VKS truy tố bị cáo giết người mang tính côn đồ và đề nghị HĐXX phạt 20 năm tù.

Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX nhận định nỗi nghi ngờ của bị cáo đã được hẹn nhau giữa các bên để giải quyết. Tuy nhiên bị cáo lại dùng dao đâm bị hại dẫn đến hậu quả chết người. Cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo 18 năm tù.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang