Cô giáo mầm non bị chồng chém thoát chết nhờ giả vờ chết

Thứ Sáu, 01/11/2019 09:47  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 31-10, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Phạm Minh Học (trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, vào năm 2016, Học và chị Phạm Hồng Thu My (24 tuổi, ngụ xã Tam Thăng) tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn. Hai người có một con chung, sống cùng bố mẹ chồng. Có gia đình nhưng Học thường xuyên ăn chơi, không lo chăm sóc vợ con.

Gia đình thường xuyên lục đục về việc này. Tháng 9/2018, chị My không chịu được tính ham chơi của chồng nên lấy lý do cai sữa cho con để về nhà bố mẹ ruột ở. Học và bố mẹ nhiều lần đến nhà gặp vợ khuyên bảo về nhưng My không đồng ý.

Chiều 17-11-2018, Học mang theo con dao, đến trường mầm non chờ vợ tan giờ làm. Khi chị My dừng xe nói chuyện theo yêu cầu, Học vặn hỏi: “Sao mi không về nhà?”. Người vợ trả lời: “Có gì thì về nhà rồi nói chuyện, con đang đợi ở nhà”.

Bị cáo Phạm Minh Học tại TAND tỉnh Quảng Nam

Học tiếp tục đề nghị chị My về nhà gặp cha mẹ mình nhưng bị khước từ. Thấy thái độ cương quyết của vợ, Học bực tức đạp ngã chị này và vung dao chém. Để tránh thêm những nhát chém khác, chị My vờ chết nằm bất động. Học tưởng vợ chết nên bỏ đi. Khi chồng rời đi, chị My gọi điện thoại cầu cứu anh ruột. Sau đó, cơ quan chức năng kết luận chị My bị chém gây thương tích 34%.

Tại phiên phúc thẩm, sau khi xem xét hành vi của bị cáo Học, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Phạm Minh Học 10 năm về tội “Giết người”.

Được biết, trước đó ngày 16-8-2019, TAND tỉnh Quảng Nam cũng tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Học 10 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang