Khen thưởng vụ bắt nhanh đối tượng dùng súng AK cướp tiệm vàng

Thứ Hai, 01/08/2022 16:26  | Hoà Khánh

|

(CAO) Sáng 01/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vào khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, TP.Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, tiếp đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ, tiếp đó đối tượng lấy 02 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Hiện trường vụ án

Nhận được tin báo, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp Công an TP.Huế triển khai ngay lực lượng đến hiện trường bảo vệ cũng như có kế hoạch đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh, bên cạnh đó giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông; giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú...

Tại hiện trường, sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu cơ quan công an xác định đối tượng gây án Ngô Văn Quốc (SN 1984, ngụ TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) – công tác tại Trại giam Bình Điền (đóng tại Thừa Thiên Huế), có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phá án

Tại buổi khen thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án.

Với thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Vụ vây bắt kẻ dùng súng AK47 cướp tiệm vàng: Đối tượng có biểu hiện không bình thường
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang