Đồng Nai:

Truy bắt đối tượng dùng súng xông vào nhà sách Phước Thái cướp tài sản

Thứ Năm, 21/09/2023 16:56

|

(CAO) Ngày 21/9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Công an huyện Long Thành và Công an 5 xã có địa bàn dọc theo tuyến QL51 để truy bắt đối tượng dùng súng xông vào nhà sách Phước Thái cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, lúc 22 giờ 20 phút đêm 20/9 đã xảy ra vụ cướp manh động tại nhà sách Phước Thái (thuộc ấp 1C, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Nhà sách Phước Thái nằm trên QL51 bị cướp 

Vào thời gian trên, khi các nhân viên vừa ra về, còn lại một nam nhân viên và chủ nhà sách là chị Tô Thị Thu Thủy đang dọn dẹp chuẩn bị nghỉ. Khi nam nhân viên đóng cửa cuốn xuống gần hết thì bất ngờ có một thanh niên khom người qua khe cửa đột nhập vào bên trong. Đối tượng cầm súng khống chế nam nhân viên và buộc anh này dùng remote tiếp tục điều khiển đóng cửa cuốn xuống hoàn toàn, sau đó hắn chiếm giữ chiếc remote.

Sau khi đóng xong cửa cuốn, tên cướp tiếp tục khống chế nam nhân viên đi vào bên trong và lúc này thấy có sự xuất hiện của chị Thủy, đối tượng liền khua súng liên tục để khống chế cả hai người đưa vào khu vực phía bên trong nhà sách. Khi đến một góc khuất, tên cướp lấy dây điện trói nam nhân viên, hắn còn buộc chị Thủy hỗ trợ trói nhân viên và đe dọa nếu chống cự sẽ giết hết.

Phụ tên cướp trói xong nam nhân viên nằm dưới sàn nhà, chị Thủy thấy đối tượng rất tự tin và bình thản với từng hành động nên chị nghĩ rằng tên cướp đang sử dụng khẩu súng thật, nếu chống cự lúc này thì rất nguy hiểm cho tính mạng của mọi người, vì phía bên trong nhà còn có mẹ nên chị đã khéo léo “hoãn binh” bằng cách hỏi tên cướp “anh cần gì, nếu muốn tiền sẽ đưa ngay, miễn là anh đừng sát hại mọi người”.

Tại quầy thu ngân của nhà sách, tên cướp khống chế chị Thủy cướp khoảng 12 triệu đồng

Lúc này tên cướp gật đầu rồi lăm lăm khẩu súng khống chế chị Thủy đưa ra quầy thu ngân. Nhằm để bảo vệ tính mạng cho mọi người, chị Thủy đã “ngoan ngoãn” gom hết số tiền bán được trong ngày để trong hộc tủ đưa hết cho tên cướp (khoảng 12 triệu đồng).

Sau khi cướp được số tiền trên, đối tượng cũng rất bình tĩnh yêu cầu chị Thủy hướng dẫn cách sử dụng chiếc remote để mở cửa cuốn. Đối tượng đã bấm chiếc cửa cuốn mở lên rồi đi bộ ra ngoài, vứt chiếc remote lên đống cát trước cửa nhà sách và băng qua bên kia đường QL51 tẩu thoát về hướng xã Long Phước.

Ngay khi tên cướp vừa đi khỏi, chồng chị Thủy là anh Phạm Minh Nhựt (SN 1990) cũng vừa đi công chuyện về tới, anh đã cùng với vợ vào cởi trói cho nam nhân viên rồi gọi điện báo tin cho Công an xã Phước Thái đến hiện trường. Toàn bộ diễn biến vụ cướp khoảng 25 phút.

Chị Thủy cho biết, đối tượng cao khoảng 1m60, người dáng gầy, đội nón và đeo khẩu trang che kín mặt khi gây án. Nghi ngờ khả năng đối tượng đã có thời gian theo dõi trước đó nên anh Nhựt trích xuất hệ thống camera thì phát hiện trước đó 2 ngày, đối tượng đã xuất hiện khu vực xung quanh nhà sách để theo dõi, nắm tình hình giờ giấc làm việc của nhà sách Phước Thái.

Nơi tên cướp lấy dây điện trói nam nhân viên của nhà sách

Trích xuất hệ thống camera của nhà hàng Ba Nhánh ở gần đó, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng đi đến bằng xe ôm công nghệ Grab trước khi gây án khoảng một giờ, sau đó đối tượng đi bộ sang bên kia đường, phía trước cổng Thiền viện Thường Chiếu ngồi chờ và theo dõi cho đến thời điểm nhà sách đóng cửa thì ra tay.

Ngay trong sáng 21/9, Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp - Trưởng Công an huyện Long Thành đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để điều tra, truy bắt đối tượng.

Đồng chí Tiệp đã huy động lực công an các xã Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp, Long Phước, Bàu Cạn gồm hàng chục cán bộ, chiến sĩ bung ra các ngã đường tiến hành rà soát, truy bắt đối tượng.

Nhà sách của gia đình anh Nhựt bị đối tượng xông vào dùng súng để cướp tài sản

Lực lượng công an đã tìm được một chiếc túi nhỏ vứt trên hành lang QL51, nhận định có thể đây là chiếc túi tên cướp cầm trên tay khi tấn công nhà sách.

Hiện các lực lượng chức năng phối hợp đang khẩn trương truy bắt đối tượng cướp manh động, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang