Vừa ra tù đã lập đường dây buôn ma túy từ Sài Gòn về Đà Nẵng

Thứ Hai, 22/06/2020 18:27  | Hoàng Quân

|

(CAO) Vừa ra tù sau 2 tiền án về ma túy, Nguyễn Thiên Mỹ (38 tuổi) tiếp tục móc nối với các đối tượng khác tái lập đường dây ma túy, mua hàng từ TP.HCM đưa về Đà Nẵng tiêu thụ.

Ngày 21-6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy (CSMT) CATP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng CAQ.Sơn Trà phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng mua bán ma túy liên tỉnh.

Gần 1.000 viên ma túy tổng hợp (dạng thuốc lắc) cùng các loại ma túy khác được Nguyễn Thiên Mỹ mua từ TP.HCM đưa về Đà Nẵng để tiêu thụ.

Theo điều tra, qua công tác trinh sát, nắm tình hình và từ nguồn tin của quần chúng, đầu tháng 6-2020, Phòng Cảnh sát Ma túy CATP.Đà Nẵng và CAQ.Sơn Trà phát hiện một đường dây tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy quy mô liên tỉnh. Trong đó, Nguyễn Thiên Mỹ (SN 1983, ngụ tổ 26, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) có nhiều biểu hiện nghi vấn, hành tung khả nghi.

Mỹ đã có 2 tiền án về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, vừa chấp hành xong án phạt 7 năm 6 tháng tù vào tháng 5-2020. Trở về địa phương, Mỹ không lo làm ăn mà chứng nào tật nấy, ngựa quen đường cũ nên tìm đến con đường ma túy. Từng sử dụng, vận chuyển ma túy nên Mỹ có “mối quan hệ” quen biết vớ giới tội phạm ma túy nên nhanh chóng nối liên lạc với các đối tượng để tái lập đường dây ma túy với quy mô lớn hơn về địa bàn hoạt động, về các đối tượng và thủ đoạn cũng tinh vi, xảo quyệt hơn.

Thời gian này, Mỹ tiếp tục mở rộng địa bàn, thường đến các tụ điểm kinh doanh có điều kiện như quán bar, vũ trường, karaoke, nhà hàng sang trọng. Không có nghề nghiệp ổn định nhưng Mỹ và các đối tượng khác tiêu xài rất hoang phí, quan hệ rộng rãi với các đối tượng giang hồ, liên quan đến ma túy cộm cán trên địa bàn. Mọi hành tung của Mỹ không qua mắt được lực lượng công an.

Đối tượng Nguyễn Thiên Mỹ (SN 1983, ngụ tổ 26, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Đến chiều 17-6, trinh sát đón lõng, dừng chiếc xe khách từ TP.HCM về Đà Nẵng và bắt giữ Mỹ.

Khám xét trong túi xách của Mỹ, công an thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp (dạng thuốc lắc), khoảng 200g ma túy loại ketamine và 10g ma túy đá cùng một số tiền mặt, đồ vật, dụng cụ, giấy tờ liên quan. Bước đầu, Mỹ thừa nhận đã rời Đà Nẵng vào TP.HCM mua số ma túy trên của một đối tượng không rõ lai lịch sau đó đưa về Đà Nẵng để phân phối cho các đại lý và bán lẻ cho các con nghiện.

Phòng Cảnh sát Ma túy CATP.Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng về tội “Vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy”; tiếp tục xác minh, điều tra đối với các đối tượng liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang