Kẻ trộm xe máy liên tỉnh mài số khung, số máy rồi tiêu thụ

Thứ Năm, 20/12/2018 18:19

|

(CAO) Ngày 19-12, CATP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Trình (SN 1993, trú huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Bật Đức, Đào Văn Huy (cùng SN 1997, đều trú huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do thiếu tiền ăn chơi, khoảng 18 giờ 2-12, Trình điều khiển xe Air Blade BS: 16P6 - 4368, đi loanh quanh khu vực phường Bãi Cháy, TP Hạ Long để "tăm tia" trộm cắp tài sản.

Khi đi đến đoạn đường trước cửa tòa nhà C, chung cư New - Life, Trình phát hiện tại vỉa hè để nhiều xe, trong đó có 1 chiếc xe nhãn hiệu Honda Air Blade, BS: 29Y3 - 334.70 không có người trông coi. Trình lượn quanh khu vực này nhiều lần, mục đích xem xe có khóa càng không.

Các đối tượng và tang vật.

Sau đó, Trình dựng xe của mình cách đó 5m rồi đi bộ đến chỗ xe Air Blade BS: 29Y3-334.70 phá được khóa xe, dắt đến cửa hàng sửa chữa xe máy để Đào Văn Huy thay khóa, mài nhẵn số khung, số máy, quét sơn đen lên rồi đem bán. Khi Huy vừa thay ổ khóa xong thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trình khai nhận đã trộm cắp 12 chiếc xe máy ở nhiều địa phương, trong đó có Quảng Ninh và Hải Phòng.

Để tránh bị phát hiện, sau khi trộm cắp được xe, Trình mang tang vật đến các hiệu sửa chữa xe mài nhẵn số khung, số máy rồi nhờ Huy bán cho Nguyễn Bật Đức. Cơ quan CSĐT - CATP Hạ Long đã thu giữ được 12 chiếc xe là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản mà Nguyễn Thế Trình thực hiện.

Hiện vụ việc đang được CATP Hạ Long tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang