Giả danh công an lừa qua điện thoại chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Thứ Hai, 09/11/2015 16:13  | T.Mạnh

|

(CAO) Ngày 9-11, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu, con dấu cơ quan tổ chức.

Bốn đối tượng gồm: Đồng Xuân Dũng (SN 1992, quê Quảng Ninh), Vũ Văn Quang, Vũ Văn Ngoan (cùng SN 1986, ngụ H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) và Đặng Văn Mùa (SN 1994, quê Hưng Yên).

Đặng Văn Mùa (trái) và Vũ Văn Quang tại cơ quan công an

Các đối tượng này giả danh công an gọi điện thoại cho nhiều trường hợp hù dọa số tiền của họ có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản mà bọn chúng lập sẵn để kiểm tra hòng chiếm đoạt.

Ngày 3-11, bọn chúng giả danh Công an Hà Nội gọi điện thoại cho bà T.N.H. (ngụ Q.6, TP.HCM) thông báo là bà có liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia và yêu cầu chuyển trước 15 triệu đồng vào một tài khoản mở tại tỉnh Hải Dương để kiểm tra.

Biết bà H. có số tiền lớn, bọn chúng gửi lại toàn bộ số tiền này và cho biết không liên quan đến vụ án ma túy để tạo lòng tin hòng chiếm đoạt với số tiền lớn hơn. Ngày 4-11, các đối tượng này tiếp tục yêu cầu bà H. chuyển 300 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng tại tỉnh Bắc Ninh để kiểm tra thì bị bọn chúng chiếm đoạt.

Một số tang vật bị thu giữ

Theo điều tra của công an, các đối tượng lừa đảo đến từ phía Bắc và đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn. "Ông trùm" của đường dây này ở Trung Quốc và nhiều đối tượng hám tiền ở Việt Nam tham gia. Các chân rết này thu gom chứng minh nhân dân thật rồi dán hình của bọn chúng vào và đến các ngân hàng để mở tài khoản cá nhân.

Số tiền mà bọn chúng chiếm đoạt sẽ được chuyển vào các tài khoản này. Tại TP.HCM, nhiều nạn nhân "dính bẫy" và bị lừa tổng cộng hơn 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang