Giết người từ mâu thuẫn tại đám cúng 49 ngày người thân

Chủ Nhật, 13/09/2020 21:13  | Mai Hà

|

(CATP) Ngày 13-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định tạm giữ hình sự Lưu Văn Sự (SN 1980, trú xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30, ngày 12-9, Lưu Văn Sự đến nhà bà Phạm Thị Thẹo (chồng bà Thẹo là chú của Sự) ở cùng thôn ăn giỗ 49 ngày chồng bà Thẹo.

Sau khi ăn uống, Sự vào phòng khách nhà bà Thẹo ngồi uống nước cùng với các các anh Lưu Văn Nhâm (SN 1982) và con trai bà Thẹo là anh Lưu Văn Biên (SN 1980, đều trú tại xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ), anh Phùng Văn Đậu (SN 1973, ở tại huyện Tứ Kỳ, em rể Sự).

Tại đây, Sự nghe anh Đậu có những câu nói khó nghe, tỏ ý coi thường người khác. Khi Sự góp ý anh Đậu thì giữa hai bên xảy ra cãi vã và xô sát, anh Đậu đã đánh Sự. Thấy vậy, Sự đứng dậy định đánh trả thì anh Nhâm và anh Biên can ngăn, sự việc tưởng dừng lại ở đó chẳng ngờ.

Đối tượng Lưu Văn Sự

Khoảng 21 giờ 20 cùng ngày, khi Sự đang ngồi ở nhà bà Thẹo thì anh Đậu gọi điện thoại và có những lời nói thách thức Sự và hẹn ra ngã ba thôn Tứ Hạ, xã Quang Trung để đánh nhau. Sự đồng ý và trước khi đi, Sự mang theo 1 con dao, khi đến nơi thì không gặp anh Đậu. Sau đó, Sự đi xe máy đến nhà anh Nhâm để tìm anh Đậu.

Thấy Sự đến, anh Đậu từ trong nhà anh Nhâm ra ngoài sân đuổi theo Sự. Sự bỏ chạy ra ngoài đường rồi quay lại. Khi anh Đậu đuổi đến chỗ Sự thì Sự dùng hung khí mang theo người đâm vào ngực của anh Đậu.

Thấy vậy, anh Lưu Văn Đạt (hàng xóm nhà anh Nhâm) chạy tới thì anh Đậu đã gục ngã nằm ở nền đường, ngực chảy máu. Sau đó, anh Đạt cùng Sự và Nhâm đưa anh Đậu đến Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Sau khi biết thông tin anh Đậu tử vong, Sự đã đến Công an huyện Tứ Kỳ đầu thú, khai nhận hành vi vi phạm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất máu cấp, vết thương thấu tim. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang