Hai thanh niên cầm hung khí vào bệnh viện đa khoa chém người

Thứ Tư, 20/04/2016 05:15

|

(CAO) Cự cãi với các y bác sĩ khi thấy công tác cấp cứu của người nhà thực hiện chậm chạp. Hai thành viên trong gia đình bị hai thanh niên lạ mặt dùng hung khí chém, khiến một người nhập viện.

Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường

Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ 30 tối 19-4, anh Trọng (37 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) cùng gia đình tổ chức tiệc ăn uống tại nhà. Bất ngờ chị Huyền (khoảng 35 tuổi, chị dâu anh Trọng) ngất xỉu, người nhà nhanh chóng đưa vào Bệnh viện đa khoa Khu vực Thủ Đức (Q.Thủ Đức) cấp cứu.

Do thấy các bác sĩ tại bệnh viện thực hiện thăm khám chậm trễ cho chị mình, anh Trọng đã phàn nàn và xảy ra cự cãi. Lực lượng bảo vệ bệnh viện có mặt can ngăn thì anh Trọng tiếp tục cãi lớn tiếng hơn. Vợ anh Trọng đã gọi điện cho anh trai của Trọng là anh Tài (khoảng 45 tuổi) đến đưa em về. Khi đến nơi, do thấy bác sĩ bệnh viện khoa cấp cứu làm việc chậm trễ nên đã phàn nàn thì xảy ra mâu thuẫn với y bác sĩ.

Sau khi ra trước khuôn viên khoa cấp cứu, bất ngờ có hai thanh niên lạ mặt tay cầm hung khí từ bên ngoài chạy thẳng chém vào đầu anh Trọng. “Lúc đó, một người cầm dao dài, một người cầm gậy lao thẳng vào chém em tôi. Tôi vội đến can thiệp thì hai người đó đuổi theo chém, may mà tôi né được. Hai người này hành động rất nhanh, vừa chém xong là ra khỏi bệnh viện lên xe máy bỏ chạy”, anh Tài thuật lại sự việc.

Theo ông Tài, người nhà ông có men trong người nên đã lớn tiếng với y bác sĩ tại bệnh viện. “Chúng tôi sai thì bệnh viện nên mời chính quyền đến giải quyết chớ, sao lại để em tôi bị người lạ mặt vào bệnh viện chém nó, trong khi bảo vệ thì chỉ đứng nhìn mà không có hành động can ngăn”, anh Tài cho biết thêm. Nghi ngờ hai người lạ mặt là do bảo vệ gọi đến chém em trai mình, anh Tài tiếp tục cầm điện thoại đến quay clip phong bảo vệ thì xảy ra gằng co, xô xát.

Người nhà chăm sóc anh Trọng sau khi bị hai thanh niên lạ mặt tấn công tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức

Theo như đoạn clip của anh Tài ghi nhận lại, khi xảy ra mâu thẫn, cự cãi với người được cho là tổ trưởng tổ bảo vệ bệnh viện - tên Cường, thì người này đã dùng cây ba trắc tấn công khiến anh Tài bị thương ở cổ tay.

Ngay khi sự việc xảy ra, chị Huyền được chuyển lên bệnh viện khác cấp cứu, anh Trọng bị thương nặng ở đầu được y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa sơ cứu nhưng sau đó người nhà đã chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Theo một bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, thời điểm xảy ra sự việc, người này đang trực ở phòng cấp cứu. Nghe tiếng hô hoán nên chạy ra ngoài thì thấy hai thanh niên từ trong bệnh viện nhảy lên xe máy tăng ga bỏ đi.

“Lúc đó tình hình lộn xộn lắm trong khoa có hơn 10 bệnh nhân đang cấp cứu, nghe nói có người chạy vào sân bệnh viện chém người nên tụi tôi chỉ tập trung bảo vệ bác sĩ, y tá với bệnh nhân trong phòng cấp cứu. Sự việc nắm rõ nhất chỉ có anh Cường, nhưng giờ ảnh đã lên công an phường làm việc rồi”, người bảo vệ nói.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (1)

phải trị thật nghiêm với bọn côn đồ nây , đã vào tận bv mà sát thương thì không phải vừa, cần cách ly khỏi xã hội

Huỳnh Viết Đạt - Thứ Tư, 20/04/2016, 10:14 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang