Hàng chục ca nhập viện do đâm chém nhau ngày đầu năm

Thứ Ba, 16/02/2016 09:52

|

(CAO) Nhiều trường hợp sau khi ăn nhậu đã dẫn đến cãi cọ rồi rút hung khí đâm chém nhau. Ngoài ra, BV cũng tiếp nhận xử trí nhiều trường hợp ngộ độc, tự tử, rắn rít, côn trùng cắn.

Thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, trong 9 ngày nghỉ lễ tết Bính Thân (từ ngày 6 đến 14-2, tức từ 28 đến mùng 7 tết), BV đã tiếp nhận hơn 2.270 ca cấp cứu, tăng hơn 15% so với dịp tết năm 2015.

Rất nhiều trường hợp TNGT được cấp cứu và điều trị tại BV Chợ Rẫy

Trong đó đả thương đâm chém gần 60 ca, giảm gần 28%. Ngộ độc, tự tử, rắn rít, côn trùng cắn cũng giảm nhiều.

Ngoài ra cũng có 2 ca ngộ độc được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. BV cũng tiếp nhận 554 ca TNGT nhập viện, giảm hơn 15% so với tết năm 2015, tương tự tai nạn sinh hoạt cũng chỉ hơn 100 ca, giảm gần 30%.

Đả thương đâm chém gần 60 ca, giảm gần 28%. Ngộ độc, tự tử, rắn rít, côn trùng cắn cũng giảm nhiều

Các bác sĩ cho biết rất nhiều người sau khi sử dụng rượu bia đã tự gây tai nạn hoặc chạy xe không làm chủ tốc độ đã gây tai nạn cho người khác. Không ít các trường hợp sau khi chén chú chén anh đã dùng hung khí đả thương lẫn nhau. 

Các khoa có kế hoạch chủ động giải quyết tốt, không có vấn đề gì xảy ra đặc biệt nổi bật

Tuy số ca phẫu thuật, tai nạn… có giảm nhưng số lượng máu sử dụng để cấp cứu lại tăng rất cao. Nếu như tết năm 2015 BV chỉ sử dụng gần 600 đơn vị máu (loại 350 ml) thì năm nay BV lại sử dụng đến hơn 732 đơn vị máu (cùng loại), tức tăng gần 23%.

Lãnh đạo BV Chợ Rẫy cũng cho biết, BV đã chủ động chuẩn bị tốt kế hoạch trực tết Bính Thân năm 2016. Tình hình an ninh trật tự, phòng cháy tốt, không xảy ra sự cố. Lãnh đạo khoa đi buồng giải quyết bệnh nhân hiệu quả trong những ngày qua, không gây ứ đọng bệnh. Các khoa có kế hoạch chủ động giải quyết tốt, không có vấn đề gì xảy ra đặc biệt nổi bật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang