Lên cơn ngáo đá, vác dao chém gần đứt lìa tay ân nhân

Chủ Nhật, 10/04/2016 08:41

|

(CAO) Trong lúc lên cơn ngáo đá, gã thanh niên gốc Hải Phòng vác dao chặt xương chém xối xả vào người cưu mang mình khi vừa “chân ướt chân ráo” bước vào Sài Gòn khiến nạn nhân gần đứt lìa bàn tay trái.

Đã hơn một tuần trôi qua nhưng chị Nguyễn Thị Mến (SN 1982, quê Hà Tĩnh) vẫn chưa hết kinh hoàng khi nhớ lại việc bị đối tượng Đỗ Văn Đông (SN 1986, quê Hải Phòng) dùng dao chặt xương chém xối xả 15 nhát vào người khi hắn lên cơn ngáo đá.

Chị Mến kinh hoàng kể lại sự việc - Ảnh: Thiên Long

Chị Mến cho biết trước đây Đông từng giúp một số người thân của mình có công ăn việc làm nên chị rất mang ơn. Mới đây, Đông gọi điện cho chị này nói sắp vào TP.HCM nhưng chưa có chỗ ở. Nghĩ chỗ thân tình nên chị Mến cho Đông đến nhà mình tại khu chung cư Thanh Đa, Q. Bình Thạnh ở tạm.

Khi đến nhà ở được mấy hôm, chị Mến mới biết Đông bị nghiện ma túy nặng. Dù vẫn cảm thấy có chút bất an nhưng chị vẫn để Đông ở trong nhà và nhiều lần khuyên can gã thanh niên này cố gắng cai nghiện để đoạn tuyệt với ma túy.

Clip chị Mến kể về chuyện bị kẻ ngáo đá chém gần đứt bàn tay

 

Tối ngày 1-4, chị Mến đang ở nhà tiếp hai người bạn đến chơi thì Đông nằm trong phòng bất ngờ có những biểu hiện lên cơn “ngáo đá”. Đông tự chụp lấy con dao Thái Lan tự đâm vào bụng mình gây thương tích. Thấy vậy, một người bạn của chị Mến chạy đến định giật con dao trên tay của Đông thì bị nam thanh niên này đòi đâm lại.

Nghĩ mình là người thân nên chị Mến chạy đến can ngăn cũng bị Đông đẩy ra hành hung. Sau đó, hắn chạy vào bếp lấy con dao lớn thường dùng chặt xương đuổi chém chị Mến. Quá hoảng sợ, hai người bạn của chị Mến vùng chạy ra khỏi phòng. Riêng chị này không chạy kịp nên vào phòng ngủ khóa cửa lại. Tuy nhiên, Đông vẫn đuổi theo đạp bể kính rồi đạp cửa xông vào.

Khu chung cư nơi xảy ra vụ chém người kinh hoàng - Ảnh: Thiên Long

Sau đó, hắn lừ lừ tiến đến bổ thẳng hai nhát dao xuống đầu chị Mến. Theo quán tính, chị này đưa tay trái lên đỡ nên bị chém đứt gần rớt bàn tay, máu chảy lênh láng. Thấy chị Mến ngã gục, hắn vẫn chưa buông tha chém tiếp hơn 10 nhát dao nữa khiến người chị Mến bê bết máu.

Lúc này, anh Nguyễn Phước Vinh Hiển (SN 1989, ngụ Q. Bình Thạnh) chạy đến giải cứu cũng bị Đông chém một nhát vào trán bị thương nặng. Anh Hiển vùng bỏ chạy thì bị Đông vác dao đuổi theo. Nhân cơ hội này, chị Mến cố lết vùng chạy ra ngoài thoát thân. Sau khi gây án, Đông tiếp tục vác dao đi xuống dưới chung cư la lối sẽ chém tất cả ai dám xía vào chuyện của hắn khiến người dân một phen khiếp vía.

Đối tượng Đỗ Văn Đông - Ảnh: Thiên Long

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt khống chế đối tượng. Hai nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng. Chị Mến được các bác sĩ ở bệnh viện Gia Định phẫu thuật nối lại bàn tay nhưng một số gân không thể nối lại được nên chẩn đoán sẽ bị ảnh hưởng lớn đến vận động. Anh Hiển cũng bị nứt sọ não do vết chém hiểm hóc ở trên đầu.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đông khai nhận do bị “ngáo đá” nên tưởng chị Mến gọi công an đến bắt đem đi cai nghiện. Vì vậy, hắn mới lấy dao gây ra vụ chém người kinh hoàng trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang