Kẻ cướp trả lại 100 triệu vì không dám nhìn mặt con gái mới sinh 3 tháng

Thứ Sáu, 01/02/2019 21:29  | Mai Uyên

|

(CAO) Chiều 1-2, tin từ Công an TX.Thuận An, Bình Dương cho biết, liên quan vụ việc kẻ cướp ân hận đã gửi trả lại 100 triệu đồng kèm bức thư viết tay xin lỗi nạn nhân, đang thu hút sự chú ý của dư luận, nạn nhân của vụ việc là chị T. (25 tuổi, quê An Giang) mong muốn công an không xử lý người đã gây ra vụ cướp.

Theo thông tin ban đầu, chị T. làm công việc phiên dịch cho một công ty tại TX.Thuận An, chiều 28-1, chị điều khiển xe máy trên đường đến ngân hàng giao dịch, bất ngờ thì bị một thanh niên chạy xe máy từ phía sau vượt lên áp sát giật chiếc ba lô bên trong có 107 triệu đồng và 2 ĐTDĐ, rồi tăng ga tẩu thoát.

Sau khi bị cướp, chị T. đã đến CAP.An Phú trình báo.

Theo chị T. số tiền 100 triệu là tiền của công ty, 7 triệu còn lại và 2 ĐTDĐ iPhone là của chị.

Đến ngày 29-1, Công an P.An Phú tiếp nhận thông tin có một bọc ni lông bên trong chứa 100 triệu đồng và hai ĐTDĐ cùng bức thư viết tay trên giấy học trò dài 3 trang được "tên cướp" gửi lại trước cổng UBND P.An Phú với mục đích nhờ trao trả lại cho nạn nhân.

Cọc tiền 100 triệu và 2 ĐTDĐ của tên cướp trả lại

Ngay lập tức Công an đã liên lạc với chị T. và tiến hành trao trả 100 triệu đồng cùng 2 ĐTDĐ. Sau khi nhận 100 triệu đồng, chị đã trả lại tiền cho công ty và hiện chị đã về quê An Giang ăn Tết.

Nội dung bức thư kẻ cướp gửi như sau:

"Kính gửi Ủy ban phường An Phú.

Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra.

Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ.

Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được ba tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất.

Nên tôi nghĩ quẩn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy.

Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm.

Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy.

Nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội.

Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp.

Mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Bức thư dài 3 trang của kẻ cướp

Vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, kẻ cướp trong một phút nông nổi do cùng quẫn khi vướng vào tín dụng đen, bị đòi nợ rát nên đã ra tay cướp giật tài sản. Sau khi gây án, người này hối hận và không biết sẽ đối diện thế nào với đứa con bé bỏng mới sinh 3 tháng, và quyết định chỉ lấy một ít tiền trả nợ, còn 100 triệu đồng và 2 ĐTDĐ thì trả lại cho nạn nhân.

Hiện Công an TX.Thuận An đã tiếp nhận hồ sơ do CAP.An Phú chuyển lên, và đang trao đổi với các cơ quan bảo vệ pháp luật để có hướng xử lý hợp tình hợp lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang