Kêu gọi quần chúng nhân dân hỗ trợ cung cấp thông tin bắt băng cướp tiệm vàng

Thứ Hai, 04/03/2024 20:20

|

(CAO) Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia tố giác tội phạm "vụ cướp tài sản tại tiệm vàng”.

Ngày 4-3, Công an huyện Bàu Bàng vẫn đang phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt băng nhóm dùng súng uy hiếp, cướp tiệm vàng trên Quốc lộ 13.

Như CAO đã thông tin, khoảng 12 giờ ngày 3-3, tại địa bàn KP.Bàu Lòng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng xảy ra vụ cướp tiệm vàng, 4 đối tượng chở nhau trên 2 xe máy đến tiệm vàng B.Q dùng vật nghi là súng uy hiếp chủ tiệm, rồi dùng búa đập bể kính tủ chứa các sợi dây chuyền vàng sau đó cướp tài sản bỏ vào ba lô và tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 13.

Tủ kính bị đập bể.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bàu Bàng và lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai nhanh lực lượng để điều tra, xác minh, truy xét các đối tượng và tang vật vụ cướp tài sản.

Bốn đối tượng trong vụ cướp.

Nhằm nhanh chóng điều tra, xác minh, truy xét các đối tượng và thu giữ tang vật trong vụ cướp tài sản: Công an huyện Bàu Bàng phát động toàn thể quần chúng nhân dân cùng chung tay tố giác tội phạm và phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, cụ thể như sau:

Nhanh chóng trình báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất nếu phát hiện các đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ cướp tiệm vàng tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại trực ban Công an huyện hoặc 07 xã, thị trấn.

Các chủ cơ sở nhà nghỉ, khách sạn thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ người ra-vào thuê nghỉ, chú ý các dấu hiệu nghi vấn (kể cả người và phương tiện, chú ý các biển số xe mô tô lạ,...).

Các Chủ nhà trọ cần quản lý chặt chẽ số người ra-vào khu nhà trọ, chú ý những đối tượng có biểu hiện khả nghi mới đến hoặc có dấu hiệu chuyển đi.

Quần chúng nhân dân và người ở trọ cần tăng cường nắm tình hình các khu dân cư, khu nhà trọ nơi mình sinh sống, chú ý nắm số đối tượng có biểu hiện bất minh...

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc.

Thông qua các trang mạng xã hội, các tài khoản mạng xã hội của cá nhân, các hội nhóm trên mạng và phương tiện thông tin đại chúng..., nếu phát hiện có đối tượng nghi vấn trong vụ cướp tiệm vàng tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng thì nhanh chóng báo ngay cho cơ quan Công an.

Đối với các chủ tiệm vàng và chủ tiệm cầm đồ: Trong thời gian này nếu có người bán vàng hay cầm cố vàng thì chú ý kỹ đặc điểm người đến bán hoặc cầm cố tài sản, chú ý các sản phẩm vàng nếu có nghi vấn thì báo ngay cơ quan chức năng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang