“Tăng tương tác để hưởng hoa hồng”, một phụ nữ bị lừa 1,4 tỷ đồng

Thứ Hai, 04/03/2024 14:31

|

(CAO) Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt toàn bộ số tiền nạn nhân đã nộp vào.

Ngày 4/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng dưới hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng.

Thời gian qua, mặc dù cơ quan Công an và báo chí đã liên tục cảnh báo, nhưng vẫn có nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng.

"Mồi nhử" mà các đối tượng đưa ra là chính là hưởng lãi cao. Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được các đối tượng chuyển tiền hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền.

Nhiều người, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu làm thêm, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập đã sập bẫy của các đối tượng.

Người dân cần cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Mới đây, Công an quận Nam Từ Liêm đã nhận được đơn tố cáo của chị M (SN 1983, trú tại Hà Đông, Hà Nội) về việc mình bị lừa đảo, chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng với thủ đoạn trên.

Theo đó, ngày 19/02/2024, chị M. có lên mạng xã hội làm cộng tác viên bán hàng online cho nhãn hàng thời trang. Chị được hướng dẫn làm nhiệm vụ tăng tương tác cho nhãn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.

Các đối tượng đã thả "mồi nhử", sau đó dụ dỗ, dẫn dắt và chị M đã nạp 1,4 tỷ đồng nhưng không rút được tiền gốc và hoa hồng. Biết mình bị lừa, chị đã đến Công an phường Trung Văn trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang