Cặp vợ chồng cho công nhân vay lãi suất “cắt cổ”, giữ thẻ ngân hàng để lấy lãi

Thứ Ba, 22/06/2021 13:49

|

(CAO) Công an huyện Chơn Thành xác định từ tháng 3-2020 đến nay, Quỳnh và Hạnh đã cho 201 người vay, số tiền trên 2 tỷ đồng với lãi suất 10%/ tháng, tương đương 120%/ năm.​

Quỳnh tại cơ quan công an.

Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tiến Quỳnh (39 tuổi) và Lê Thị Mỹ Hạnh (35 tuổi, ngụ H. Chơn Thành) về tội “Cho vay lãi nặng trong trong giao dịch dân sự”.

Khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 10-6 tại cây ATM, khu công nghiệp Becamex, thuộc ấp 3, xã Minh Thành, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Chơn Thành đã bắt quả tang Phạm Tiến Quỳnh và Lê Thị Mỹ Hạnh đang có hành vi dùng thẻ ngân hàng của những người vay để rút tiền lãi.

Quá trình khám xét nơi ở của vợ chồng Quỳnh, Hạnh tại thị trấn Chơn Thành, lực lượng công an thu giữ 7 cuốn vở bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như: Sổ tạm trú, sổ bảo hiểm xã hội, bằng trung cấp …cùng hàng trăm giấy chứng minh nhân dân và thẻ ngân hàng các loại.

Công an huyện Chơn Thành xác định từ tháng 3-2020 đến nay, Quỳnh và Hạnh đã cho 201 người vay, số tiền trên 2 tỷ đồng với lãi suất 10%/ tháng, tương đương 120%/ năm, gấp 6 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định, thu lợi bất chính số tiền hơn 500 triệu đồng.

Tang vật công an thu được.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chơn Thành đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra, xác minh về hành vi “Cho vay lãi nặng trong trong giao dịch dân sự”, đồng thời tạm giữ 01 xe ô tô biển số 93A-07924 cùng số tiền 52.400.000 đồng

Làm việc với Cơ quan điều tra, Quỳnh khai nhận, ai có nhu cầu vay tiền thì vợ chồng Quỳnh giữ lại chứng minh nhân dân, sổ bảo hiểm, giấy đăng ký xe, thẻ ngân hàng kèm mật khẩu… Quỳnh chủ yếu cho công nhân trong các Công ty vay tiền, mức cho vay tùy vào mức lương thu nhập của công nhân hàng tháng.

Với hình thức này, đến ngày công nhân lãnh lương, vợ chồng Quỳnh sẽ cầm thẻ đến các cây ATM để rút tiền thu lợi bất chính.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chơn Thành đã tiến hành làm việc được với 21 người vay tiền. Công an huyện thông báo những ai là nạn nhân vay tiền “Tín dụng đen” của vợ chồng Phạm Tiến Quỳnh, hãy liên hệ Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế, Công an huyện Chơn Thành khai báo để được giúp đỡ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang