Khởi tố vụ lừa đảo chạy việc cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đại học

Thứ Tư, 23/09/2020 22:41  | Mai Loan

|

(CATP) Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng Đặng Thị Bình (SN 1954), trú tại Tổ 6, P.An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra làm rõ: Đặng Thị Bình không có nghề nghiệp ổn định, nhưng thị “nổ” với mọi người có mối quan hệ rộng với nhiều người có chức, có quyền, có khả năng “chạy” được cho những người đã học xong các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp thi đỗ công chức, viên chức; “chạy” vào làm việc tại các cơ quan của Nhà nước; “chạy” chuyển công tác theo nguyện vọng tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Ai có nhu cầu thì gửi hồ sơ và nộp tiền cho Bình với chi phí từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng…

Bị can Đặng Thị Bình

Cơ quan điều tra cũng làm rõ: Tuy Bình không có khả năng “chạy” việc, “chạy” thi đỗ công chức, viên chức và “chạy” chuyển công tác nhưng đối tượng đã nhận tiền của nhiều người để chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Bình nhận tiền của T.V.H, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để lo cho con là T.C.V đã tốt nghiệp Đại học sự phạm thi viên chức ngành giáo dục, phúc khảo đủ điểm đỗ viên chức ngành giáo dục huyện Yên Sơn… với tổng số tiền 220 triệu đồng. Ngoài ra, Bình còn nhận tiền của ông P.Đ.K (trú tỉnh Hà Giang) 300 triệu đồng để “chạy” cho con gái ông Kiên là P.T.P đã tốt nghiệp Khoa Địa lý Trường Đại học sư phạm vào biên chế chính thức tại một Trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị những ai là bị hại trong vụ án đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang, điện thoại liên hệ: 069.2529148 hoặc gặp điều tra viên Hoàng Văn Dương, điện thoại: 0983.841.8412 để giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang