Vụ bắt gần 200 đối tượng trong ‘tập đoàn tín dụng đen’ lãi suất ‘siêu cắt cổ’ hoạt động khắp nước:

Lập hàng chục công ty để núp bóng cho vay ‘tín dụng đen’, đòi nợ kiểu khủng bố

Thứ Bảy, 13/01/2024 17:36

|

(CAO) Đây là đường dây cho vay tiền trực tuyến qua các App với lãi suất lên đến trên 500%/năm, quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh, số đối tượng lên đến hàng trăm người, trải khắp tại các địa phương trên toàn quốc, do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, hơn 250 CBCS thuộc Công an TP Đà Nẵng, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã được huy động để đồng loạt triển khai khám xét, bắt giữ các đối tượng liên quan tại nhiều địa điểm, triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng quy mô lớn do các đối tượng người nước ngoài chủ mưu, cầm đầu.

Đây là đường dây cho vay tiền trực tuyến qua các App với lãi suất lên đến trên 500%/năm, quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh, số đối tượng lên đến hàng trăm người, trải khắp tại các địa phương trên toàn quốc.

Các đối tượng liên quan được đưa về trụ sở công an để làm rõ

 Ngày 11/01/2024, công an đã bắt giữ Wang YunTao (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) – được xác định là đối tượng cầm đầu và nhiều đối tượng khác có liên quan.

Tổng số đối tượng liên quan bị bắt giữ tại TP.Hồ Chí Minh là 154 người, còn tại Bình Dương là 39 người.

Đến ngày 13/1, tất cả các đối tượng có liên quan đã được di lý về Công an TP Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

 Đối tượng Wang YunTao

Tiến hành khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ 247 máy tính các loại, 177 điện thoại di động, 8 xe máy, hơn 180 triệu đồng tiền mặt, phong tỏa hàng chục tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định Wang YunTao cùng một đối tượng khác người Trung Quốc đã thuê người lập hàng chục công ty với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau để tạo “vỏ bọc”, bình phong nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi hoạt động cho vay lãi nặng. Khi người vay không trả lãi đúng hạn, các đối tượng đã ghép hình ảnh, nhắn tin, gọi điện để đe doạ, khủng bố tinh thần con nợ và người thân của họ để buộc phải trả nợ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang