Truy nã ‘đại ca’ cầm đầu băng nhóm thu tiền bảo kê các tiểu thương chợ Mía

Thứ Năm, 18/08/2022 19:10

|

(CAO) Để được làm ăn yên ổn tại chợ, nhóm này buộc những người buôn bán và lái xe vào chợ Mía phải nộp tiền bảo kê. Trong số các đối tượng, có người mới chịu án giết người trở về địa phương.

Ngày 18-8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa triệt phá ổ nhóm 5 đối tượng "núp bóng doanh nghiệp" cưỡng đoạt tiền của các tiểu thương, lái xe ở chợ Mía, xã Tân Mỹ, TP.Bắc Giang.

Đây là nhóm bảo kê chợ đầu mối hoa quả gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự địa phương. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp chỉ đạo điều tra, phá án.

Các đối tượng Nguyễn Quốc Khánh, Trần Quốc Hưng, Đào Văn Tùng và Trịnh Quốc Trung (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 9-8, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành phá án và tổ chức bắt giữ 4 đối tượng có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” tại khu vực chợ Mía.

Những đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Quốc Khánh (SN 1985, trú tại P.Đa Mai, TP Bắc Giang, có 01 tiền án về tội “Giết người”, vừa chấp hành xong án phạt tù năm 2021); Trần Quốc Hưng (SN 1983, trú tại P.Mỹ Độ, TP Bắc Giang); Đào Văn Tùng (SN 1991, trú tại thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng); Trịnh Quốc Trung (SN 2000, trú tại thôn Trại Cháy, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn).

Quyết định truy nã Nguyễn Văn Nhận, "đại ca" cầm đầu băng nhóm bảo kê chợ Mía.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều điện thoại di động, xe mô tô, tiền mặt, cùng nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan. Đấu tranh mở rộng, Cơ quan Công an xác định Nguyễn Văn Nhận (SN 1980, trú đường Đào Sư Tích 1, P.Ngô Quyền, TP Bắc Giang) là đối tượng cầm đầu băng nhóm trên.

Ngày 16-8, Cơ quan điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trên về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đồng thời, áp dụng lệnh tạm giam đối với Nguyễn Quốc Khánh, Trần Quốc Hưng, Đào Văn Tùng và Trịnh Quốc Trung. Riêng Nguyễn Văn Nhận hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan điều tra ra Quyết định truy nã và tổ chức lực lượng truy bắt.

Trong thời gian qua, bằng thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa Ban Quản lý chợ Mía, Nguyễn Văn Nhận đã chỉ đạo các đối tượng đe dọa và ép các tiểu thương phải nộp tiền thì mới được yên ổn làm ăn.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên đến Phòng Cảnh sát hình sự để trình báo, cung cấp tài liệu phục vụ điều tra hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Chu Bá Huy (số điện thoại: 0912.236.016).

Những cá nhân, tổ chức đến trình báo đều được giữ bí mật, bảo đảm an toàn thông tin theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra khuyến cáo đối với bị hại, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan trong vụ án trên không được ký khống vào bất kỳ văn bản nào với Ban Quản lý chợ Mía và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Hoàng Gia Phát - đây được xem là hành vi cản trở điều tra, có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang