Lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc của khách thuê nhờ… phòng trọ "ảo"

Thứ Ba, 10/10/2023 12:48

|

(CAO) Ngày 10/10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nông Văn Thành (SN 2000, trú Tuyên Quang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ điều tra, trước đó, do cần tiền tiêu xài, Thành đã nghĩ ra chiêu trò lừa đảo để kiếm tiền. Cụ thể, anh ta đã sử dụng mạng xã hội Facebook đăng các bài viết về việc có phòng trọ cho thuê để “câu” khách.

Khi có người hỏi thuê, đối tượng đã yêu cầu khách phải đặt cọc tiền trước khi đến tận nơi để xem phòng. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, Thành đã cắt đứt mọi liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nông Văn Thành (ảnh CTV)

Ngay khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Ninh Bình đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc điều tra, qua đó, xác định Thành đã chiếm đoạt 3 triệu đồng của chị N.T. T.P (ngụ địa phương).

Khi bị bắt giữ đưa về trụ sở để làm việc, đối tượng Thành còn khai nhận, với thủ đoạn trên, anh ta đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang