Một sinh viên đi tù vì trộm tài sản trên tàu hỏa

Thứ Hai, 24/07/2017 12:36  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 24-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Mai Xuân Hiếu (sinh viên, SN 1989, trú tổ dân phố 18, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh) 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 19-12-2016, Hiếu lên tàu SE7 để từ Đà Nẳng đi TP Hồ Chí Minh vào trường ôn thi tốt nghiệp. Ngày 20-12-2016, Hiếu thức dậy đi dọc hành lang của tàu với mục đích xem ai để sơ hở thì trộm cắp tài sản.

Khi đến phòng đầu tiên của toa số 9, Hiếu phát hiện mọi người trong phòng đang ngủ nên đã đi vào lấy trộm một túi xách của anh Paul Kupsch đang để trên gác hành lý. Sau đó, Hiếu quay về phòng của mình ở toa số 8 kiểm tra túi xách thì thấy bên trong có một máy tính xách tay, Hiếu lấy máy tính bỏ vào ba lô của Hiếu, còn túi xách thì mang qua toa số 7 bỏ trên kệ để hành lý.

Sau khi về lại phòng của mình, Hiếu phát hiện thấy anh Trần Đình Dũng là người ở cùng phòng đang nằm ngủ. Hiếu mở ba lô của anh Dũng lấy trộm một máy tính xách tay và đem cất giấu vào túi xách vừa lấy trộm của anh Paul Kupsch để ở toa số 7.

Bị cáo Hiếu tại tòa

Khoảng 6h5’ ngày 20-12-2016, khi tàu gần đến ga Ninh Hòa, Khánh Hòa, anh Dũng phát hiện mình mất tài sản và nghi ngờ Hiếu lấy trộm nên đã cùng với anh Lê Đoàn là nhân viên bảo vệ tàu đã giữ Hiếu lại để kiểm tra hành lý và làm rõ sự việc.

Quá trình làm việc, Hiếu không thừa nhận việc trộm cắp tài sản nên anh Đoàn, anh Dũng đã giữ Hiếu lại. Đoàn tàu tiếp tục di chuyển, khi đến địa phận Nha Trang thì Hiếu thừa nhận việc lấy trộm và chỉ nơi cất giấu tài sản. Sau đó, tàu vào ga, anh Đoàn đã giao Hiếu cùng tang vật của vụ án cho Công an TP Nha Trang xử lý. Theo định giá tổng giá trị tài sản bị trộm là 37.888.000 đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang