Người mẹ đốt con vì không bán hết vé số lãnh án 5 năm tù

Chủ Nhật, 24/04/2016 19:53  | Lê Long

|

(CAO) Tin từ Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình ( Bình Thuận ) ngày 24-4 cho biết đã hoàn thất thủ tục xét xử đồng thời không nhận được kháng án của bà Trương Thị Vy, 36 tuổi, cư trú tại thị trấn Chợ Lầu,huyện Bắc Bình.

Theo đó,ngày 14-4 Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án “ người mẹ đốt con vì không bán hết vé số” với tỷ lệ thương tật của nạn nhân là 65 %, với mức án phạt bà Trương Thị Vy là 5 năm tù giam.

Như tin báo Công An TP.HCM đã đưa, chiều ngày 24-8-2015, khi bé Nguyễn Thị Kim Linh, 13 tuổi, là con ruột của bà Vy đi bán vé số về, do bé bán không hết vé số, và bà còn thiếu nợ của đại lý 300.000 đ. Không có tiền trả, nên bà đã đánh bé Linh và lạnh lùng ném bịch ny lông đựng xăng vào bé, châm lửa đốt rồi quay lưng bỏ đi.

Bé Linh bị nóng quá, đã chạy theo bà Linh kêu cứu và ôm bà lại, làm cho bà cũng bị phỏng 10%.

Những người hàng xóm nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến dập lửa và đưa hai mẹ con đi cấp cứu.

Bà Vy tại tòa

Sau 50 ngày điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1, toàn bộ viện phí được tài trợ từ các nhà hảo tâm và bệnh viện. Đến khi bé Nguyễn Thị Kim Linh xuất viện, còn được Phòng Trợ giúp xã hội bệnh viện mở sổ tiết kiệm 800 triệu đồng cho cháu, giúp cháu có một tương lai tốt đẹp hơn.

Được biết, ba cháu Vy đã mất từ nhiều năm nay. Mẹ bé là bà Vy. Linh có người anh trai 14 tuổi, bị mẹ cho đi chăn bò thuê ở trong rừng để lấy tiền tiêu xài. Bé Linh phải nghỉ học từ năm lớp 2 để đi bán vé số đem tiền về cho mẹ, chỉ còn một người em 10 tuổi được đi học.

Hiện ba anh em bé Linh đang được người cô ruột ở thị trấn Chợ lầu ( Bắc Bình, Bình Thuận ) đưa về nhà cưu mang.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang