Thanh tra xây dựng 'xộ khám' vì nhận tiền hối lộ

Thứ Bảy, 23/04/2016 08:58  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Chiều 22-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra huyện Nhà Bè đã tống đạt lệnh bắt giữ đối với Nguyễn Đỗ Duy Hải (SN 1984, ngụ Q7, là cán bộ Thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn X.Phước Lộc, H.Nhà Bè) về hành vi “nhận hối lộ".

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào lúc 10 giờ 15 ngày 5-4-2016, anh Võ Thanh Giàu (SN 1980, ngụ ấp 4, X.Phước Lộc) đến CAH.Nhà Bè trình báo sựviệc bị đối tượng Hải lợi dụng chức vụ quyền hạn để đòi tiền hối lộ khi anh Giàu đang là chủ thầu thi công xây dựng một căn nhà tại ấp 1, X.Phước Lộc. Đến 13 giờ cùng ngày, anh Giàu tiến hành giao cho Hải 1 cái phong bì màu trắng (bên trong có 5 triệu đồng) ngay tại quán cà phê không tên thuộc ấp 1 thì bịCAX.Phước Lộc bắt quả tang. Qua kiểm tra, cơ quan CA phát hiện trong người Hải có số tiền nêu trên, đặc biệt trên mỗi tờ tiền đều có số sêri trùng với số sêri trên hình ảnh tiền mà anh Giàu đã ghi lại trước đó. Ban đầu, Hải không thừa nhận số tiền trong bóp Hải bị cơ quan chức năng thu giữ chính là tiền của anh Giàu đưa, mà khai man nói là tiền của vợ đưa cho trước lúc đi làm?

Tiến hành xác minh làm rõ, Cơ quan CSĐT xác định: vào ngày 31-3-2016, Hải đến kiểm tra việc xây dựng tại công trình do anh Nguyễn Đình Quang làm chủ đầu tư, ông Giàu là chủ thầu xây dựng.

Tại đây, Hải yêu cầu anh Giàu cung cấp Hồ sơ thi công công trình nhưng do hồ sơ còn thiếu phần “Bảo hiểm tai nạn cho công nhân” nên anh Giàu chưa thể cung cấp được.

Đến ngày 4-4-2016, Hải trở lạicông trình xây dựng của anh Giàu thì phát hiện căn nhà đã xây dựng sai phép với tổng diện tích vi phạm là 1,2 m2. Hải yêu cầu anh Giàu ngưng xây dựng để chỉnh sửa phần diện tích sai phép. Hải chỉ nhắc nhở bằng miệng mà không lập biên bản ghi nhận sự việc vi phạm. Đến 16 giờ 30 ngày 4-4, anh Giàu gọi điện cho Hải và nói là sẽ đưa cho Hải 4 triệu đồng để khỏi phải cung cấp Hồ sơ thi công công trình, đồng thời đề nghị Hải ra giá tiền để bỏ qua đối với phần thi công xây dựng sai phép.

Tiếp theo đó, Hải và Giàu nhắn tin cho nhau với nội dung là Giàu sẽ đưa cho Hải 4 triệu đồng để Hải bỏ qua bộ Hồ sơ thi công công trình và để Hải tiếp tục bỏ qua phần diện tích xây dựng sai phạm của căn nhà đang xây dựng thì chủ nhà phải đưa cho Hải số tiền là 20 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, cả hai bên cùng thống nhất là chủ nhà sẽ tự động tháo dỡ phần diện tích xây dựng sai phép, riêng về phần mình, anh Giàu sẽ đưa cho Hải số tiền 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế anh Giàu đã đưa cho Hải nhiều hơn số tiền đã thoả thuận là 1 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang