Nữ nhân viên chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng của nhà thuốc

Thứ Hai, 20/11/2023 19:19  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Giáp Thị Mỹ Hạnh (SN 1982, ngụ huyện Càng Long) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Công an đọc lệnh bắt giam Giáp Thị Mỹ Hạnh. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Trước đó, Hạnh là nhân viên hợp đồng lao động với Công đoàn cơ sở Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Trà Vinh, trực tiếp bán thuốc và quản lý tiền thuốc bán được trong ngày tại quầy thuốc, sau đó giao lại cho thủ quỹ quản lý vào cuối ngày.

Khi giao, nhận tiền với thủ quỹ, hai bên chỉ kiểm tra số tiền thực tế được giao mà không đối chiếu lại sổ bán hàng nên Hạnh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền bán thuốc.

Với thủ đoạn che giấu doanh thu bán hàng, không đối chiếu hàng hóa bán được trong ngày, không giao hóa đơn của các công ty giao hàng cho thủ quỹ kiểm tra, lập khống hồ sơ tồn kho phù hợp với số tiền giao thủ quỹ, Hạnh đã nhiều lần giữ lại tiền bán thuốc và vật tư y tế. Mỗi lần ít nhất là 2 triệu đồng, nhiều nhất 5 triệu đồng.

Việc này được Hạnh thực hiện từ tháng 8/2021 đến 5/2023 và mỗi khi có nhu cầu tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn trên, Hạnh đã chiếm đoạt trên 411 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang