Phá tụ điểm ma túy nhức nhối tại khu vực biên giới

Thứ Hai, 11/01/2021 16:55

|

(CAO) Sau thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa tụ điểm buôn bán ma túy phức tạp tại khu vực biên giới.

Trước đó, ngày 7/1/2021, tại một nhà nghỉ thuộc thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, Thanh Hóa, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Lê Văn Vũ (SN 2001, ngụ thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) đang bán ma túy cho các con nghiện, thu giữ tại chỗ 17 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá.

Đối tượng Chá cùng tang vật

Qua đấu tranh, Lê Văn Vũ khai nhận được Sùng A Chá (SN 1987, ở bản Táo, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) thuê mang ma túy xuống huyện Bá Thước tiêu thụ. Ngày 9/1, CQĐT đã bắt khẩn cấp Sùng A Chá, thu giữ tại nơi ở của Chá 22 viên thuốc lắc, 2 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 1 gói heroin, 1 khẩu súng ngắn K54, 1 máy quay Flycam cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Sùng A Chá được xác định là kẻ cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn. Chá thường xuyên sang Lào lấy ma túy về Việt Nam tiêu thụ, sau đó thuê các đối tượng khác đi giao hàng cho khách chứ không trực tiếp đi giao dịch. Nhà ở của Sùng A Chá cũng là điểm buôn bán ma túy phức tạp tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, thường xuyên tụ tập những đối tượng nghiện và nghi nghiện trên địa bàn đến để hoạt động buôn bán ma túy. Sùng A Chá đã mua các thiết bị thu hình và phát sóng để theo dõi các lực lượng chức năng.

Khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà của Sùng A Chá, đã có một số đối tượng có hành vi chống đối lực lượng Công an nhằm tạo điều kiện cho Chá tẩu thoát. Song với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, cán bộ chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn bắt giữ được đối tượng, thu giữ tang vật và đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia vây bắt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang