TPHCM: Xoá sổ tụ điểm ma tuý phức tạp, hoạt động tinh vi ở phường Cầu Kho

Thứ Tư, 10/07/2024 18:14  | Thanh Huyền

|

(CAO) Chiều 10/7/2024, tại trụ sở Công an Quận 1, Quận ủy, UBND Quận 1 đã tổ chức trao khen thưởng đối với tập thể Công an Quận 1 do đã có thành tích xuất sắc trong khám phá chuyên án về ma túy trên địa bàn. 

Đến dự có đồng chí Dương Anh Đức – Bí Thư Quận ủy Quận 1, đồng chí Lê Đức Thanh – Chủ tịch UBND Quận 1, cùng chỉ huy Công an Quận và các Phường, Đội thuộc Công an Quận 1.

Thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn và đấu tranh phòng chống với tội phạm ma túy, giữa tháng 6/2024, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Quận 1 (CAQ1) phát hiện đối tượng H.T.K.L câu kết cùng đồng bọn mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực nhà mình ở địa bàn P.Cầu Kho cho các con nghiện sống quanh khu vực và những nơi khác tụ tập đến mua ma túy sử dụng.

Từ các thông tin thu thập được, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ1, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ1 đã chủ trì xác lập chuyên án đấu tranh với tổ chức tội phạm ma túy do H.T.K.L cầm đầu.

Đối tượng H.T.K.L bị bắt cùng tang vật

Ngay sau khi xác lập chuyên án, Đội CSĐTTP về Ma túy đã phối hợp với CAP.Cầu Kho và các các đội nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Quá trình đấu tranh chuyên án xác định đối tượng L. có vai trò cầm đầu, con gái L. và cô ruột L. có vai trò giúp sức như làm nhiệm vụ giao “hàng”, nhận tiền và cảnh giới. Đáng chú ý, các đối tượng trong tổ chức tội phạm này hoạt động khép kín, dùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi để đối phó với công an.

Đặc biệt, L. chỉ bán ma túy cho những đối tượng quen biết, thông qua người quen giới thiệu, tuyệt đối không tiếp xúc và giao dịch ma túy với người lạ. Cùng với đó L. và đồng bọn còn lợi dụng địa hình khu vực phường Cầu Kho có nhiều hẻm nhỏ chằng chịt gây rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra vụ án…

Trung tá Trần Hùng - Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy CAQ1 báo cáo về chuyên án.

Nhận định các đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy do L. điều hành mang tính chất gia đình, hình thành tụ điểm phức tạp gây mất trật tự ANTT trên địa bàn nên ngay sau khi làm rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, ngày 7-8-9/7/2024, Đội CSĐTTP về Ma túy phối hợp với CAP.Cầu Kho và các Đội nghiệp vụ đồng loạt triển khai, chia lực lượng thành 9 tổ công tác ra quân khám phá chuyên án.

Kết quả, lúc 21 giờ tối 9/7/2024, đơn vị bắt quả tang 4 đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời kiểm tra bắt giữ 19 con nghiện đến khu vực nhà L. để mua ma túy. Tang vật thu giữ 122 tép heroin, 20gr heroin, 1 bộ dụng vụ dùng để phân lẻ chất ma túy cùng nhiều vật dụng liên quan…

Lãnh đạo Quận ủy, UBND Q1 trao thư khen và tặng hoa cho CAQ1

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, qua khai thác L. cùng đồng bọn đều thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện CAQ1 đang tiếp tục truy xét điều tra, mở rộng bắt giữ, xử lý triệt để các đối tượng liên quan.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của CAQ1, đồng chí Dương Anh Đức – Bí Thư Quận ủy Q1 chia sẻ: Hiện nay tình hình tội phạm liên quan đến ma túy ngày càng phức tạp, gây rất nhiều tác hại đến người sử dụng, gia đình, người thân. Ma túy cũng là nguồn cơn của rất nhiều tội ác… Việc kịp thời bóc gỡ, xử lý triệt phá thành công tổ chức hoạt động mua bán ma túy mang tính chất gia đình, có tổ chức, phân công vai trò nhiệm vụ từng thành viên cho thấy đơn vị đã quản lý sát sao địa bàn, nắm bắt tình huống rất nhanh nhạy, sắc bén, phá án thành công, đúng thời điểm.

Đây là sự nỗ lực rất đáng được ghi nhận của CAQ1 nói chung và Đội CSĐTTP về Ma túy Q1 nói riêng. Trên tinh thần cương quyết tấn công trấn áp tội phạm, hy vọng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm, vận dụng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, tiếp tục có những chiến công mới để làm trong sạch môi trường sống, trả lại sự bình yên cho nhân dân...

Bình luận (0)

Lên đầu trang