Răn đe, xử lý hơn 100 người tương tác với các nội dung độc hại trên mạng

Thứ Tư, 24/06/2026 18:39  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chỉ nửa tháng qua, lực lượng CATP Đà Nẵng làm việc, xử lý, răn đe hơn 100 trường hợp tương tác với các hội, nhóm, trang mạng xuyên tạc, phản động.

Ngày 24/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) CATP Đà Nẵng thông tin, vừa phối hợp cùng các đơn vị, lực lượng và Công an các xã, phường làm việc, răn đe và xử lý hơn 100 người tương tác, bình luận đối với các nội dung xuyên tạc, sai sự thật trên các trang mạng xã hội (MXH) do các đối tượng phản động quản lý, điều hành.

Các đối tượng vi phạm pháp luật tại Việt Nam, chống phá Đảng, Nhà nước.

Qua công tác nắm tình hình và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, CATP Đà Nẵng phát hiện nhiều tài khoản Facebook tương tác, bình luận các nội dung mang tính xuyên tạc, tiêu cực trên các trang MXH như “thoibao.de”, “Lê Trung Khoa”, “Nguyễn Văn Đài” từ năm 2020 đến nay.

Từ ngày 10/6/2026 đến nay, Phòng ANM&PCTPSDCNC CATP Đà Nẵng cùng các đơn vị nghiệp vụ và Công an các xã, phường mời làm việc, tuyên truyền, giáo dục hơn 100 trường hợp có dấu hiệu vi phạm.

Các trường hợp thừa nhận việc tham gia bình luận, bày tỏ cảm xúc (like, thả tim…) hoặc tương tác với những trang mạng chứa nội dung độc, xấu, phản động. Điều đáng chú ý là các trang mạng được tương tác đều do Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài - những đối tượng từng bị cơ quan tố tụng của Việt Nam xử lý về các hành vi tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Cán bộ chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng làm việc, đấu tranh với những người vi phạm.

Sau khi cơ quan Công an tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật An ninh mạng cùng các quy định pháp luật liên quan, các trường hợp nhận thức rõ hành vi sai phạm; gỡ bỏ các nội dung, bình luận vi phạm; rời khỏi các hội, nhóm, trang mạng phản động và ký cam kết không tái phạm.

Công an khuyến cáo người dân cảnh giác, tiếp cận thông tin từ báo chí chính thống và nguồn tin đã được kiểm chứng; không bình luận, tương tác, cổ súy hoặc tiếp tay cho các trang mạng độc, hại, xuyên tạc, chống phá.

Khi phát hiện các tài khoản, hội nhóm đăng tải thông tin xấu độc, cần báo cho cơ quan Công an để đấu tranh, xử lý, góp phần xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh và văn minh.

Tại TP Huế, Công an xã Bình Điền vừa xử phạt ông P.C.H. (SN 1989, ngụ xã Bình Điền, TP Huế) 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh biểu diễn tại Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực II năm 2026 tổ chức tại TP Huế.

Trang mạng thương xuyên đăng các bài viết xấu, độc hại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang