Rủ bạn gái vác dao chém tài xế taxi cướp tiền tiêu xài

Thứ Năm, 17/03/2016 05:08

|

(CAO) Phương bảo Huyền sẽ thực hiện việc chém tài xế taxi để cướp tiền. Huyền nói với bạn trai “chỉ chém cho ngất thôi”. Phương trả lời: “không biết chém vào đâu cho ngất nên sẽ chém cho chết luôn”. Huyền đồng ý đi cướp cùng bạn trai.

Ngày 15-3, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thanh Phương (SN 1997, trú ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) về tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Phương

Tòa tuyên Phương phải thi hành án 14 năm 6 tháng tù giam. Riêng người yêu của Phương là Phạm Thị Ngọc Huyền (SN 1998, cùng trú xã Đồng Tiến) phải đi khám chữa bệnh về tâm thần, rối loạn, sau đó sẽ xem xét xử lý.

Vào ngày 26-11-2014, do không có tiền tiêu xài, Phương rủ bạn gái là Huyền đi cướp tài sản của tài xế taxi.

Phương bảo Huyền sẽ thực hiện việc chém tài xế taxi để cướp tiền. Huyền nói “chỉ chém cho ngất thôi”. Phương trả lời: “không biết chém vào đâu cho ngất nên sẽ chém cho chết luôn”. Huyền đồng ý đi cướp cùng bạn trai.

Phương dẫn Huyền đến tượng đài Chiến thắng ở TX. Đồng Xoài, giấu một con dao trong người rồi đến đón xe taxi. Anh Đỗ Lưu (ngụ phường Tân Bình, TX. Đồng Xoài) chở đôi nam nữ về huyện Đồng Phú theo yêu cầu.

Khi qua ấp Thạch Màng, Phương không thể ra tay hành động được vì có quá đông người, dễ bị lộ. Phương nói anh Lưu chở mình về nghĩa địa thuộc ấp Cầu 2, xã Đồng Tâm.

Đến nơi, Phương bảo tài xế dừng lại để nói chuyện điện thoại. Khi anh Lưu đang lau bụi trên xe thì Phương nhào tới dùng dao bổ vào đầu nạn nhân. Chém nhát thứ hai thì bị anh Lưu chụp được, giằng lại con dao và hất ngã Phương ra sau ghế.

Tài xế hốt hoảng bỏ chạy về phía nhà dân, sau này Phương và Huyền đuổi theo chém nhiều nhát trúng vào vùng cổ và đầu nạn nhân. Cả hai quay lại xe lục tìm tài sản có giá trị để lấy nhưng không thấy gì.

Phương chở Huyền về nhà bạn ở ấp Cầu 2 ẩn nấp thì bị Công an xã Đồng Tiến ập vào bắt giữ, giao lại cho Công an huyện Đồng Phú.

Tài xế may mắn thoát chết nhưng thương tích 20%. Được biết, đối tượng Phương từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang