Vụ chém rớt tay ở quận Gò Vấp: Đối tượng “Nam mini” ra đầu thú

Thứ Tư, 16/03/2016 14:14  | Thiên Long

|

(CAO) Chiều nay (16-3), Cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp, TP.HCM cho biết đã di lý đối tượng Lê Quang Phúc, tự “Nam mini” (SN 1997, ngụ Q.Tân Phú) từ Công an H. Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra.

Đây là đối tượng đóng vai trò hết sức quan trọng liên quan đến vụ băng nhóm côn đồ vung dao chém rớt tay của anh Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999, ngụ Q. Gò Vấp) và làm trọng thương một người khác vào tối vào ngày 6-3 vừa qua.

Đối tượng "Nam mini" vừa bị di lý từ Lâm Đồng về TP.HCM để phục vụ điều tra

Trước đó như báo CATP đã đưa tin, em gái của Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ Q. Gò vấp) mâu thuẫn với Tiên là bạn gái của Lâm Quang Thiện (SN 1998, ngụ Q. Gò Vấp) trên mạng xã hội facebook. Tối ngày 6-3, Đạt gọi Thiện ra khu vực Công viên Làng Hoa nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn. Sợ bị nhóm Đạt đánh nên Thiện gọi cho “Nam mini” nhờ đi cùng để đánh Đạt.

Sau đó, “Nam mini” gọi thêm một số đồng bọn gồm Đỗ Tuấn Anh, tự “Bé Long” (SN 1997), Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000, cùng ngụ Q.Gò Vấp) và một số đối tượng khác mang theo mã tấu, dao tự chế đi cùng Thiện ra điểm hẹn tại công viên Làng Hoa (Gò Vấp). Tuy nhiên, tại đây chúng không gặp được nhóm Đạt mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (SN 2000, ngụ Q. Gò Vấp) đang đứng nói chuyện rồi gây hấn. Thấy nhóm của “Nam mini” có mã tấu nên nhóm Phong bỏ đi. Sau đó, nghe Đạt nói đang tìm nhóm của Thiện để tính sổ nên cũng đi theo. Tuy nhiên, nhóm của Đạt đi tìm mà không gặp.

Ba đồng phạm khác của đối tượng này cũng bị bắt khẩn cấp trước đó

Đến khoảng 21 giờ 40 ngày 6-3, khi đến trước cây xăng Biên Khoa nằm trên đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp), nhóm của Nam mini phát hiện ra nhóm của Đạt nên đuổi đánh. Đạt nhanh chân chạy thoát. Riêng Bùi Hoàng Thiện Phương (SN 1999) chạy xe máy chở Nguyễn Văn Phong (SN 1998, cùng ngụ Q. Gò Vấp) dù không liên quan nhưng do đi theo nhóm của Đạt nên bị chém nhầm.

Hậu quả, Phương bị chém đứt lìa bàn tay trái rơi xuống đất. Còn Phong bị chém đứt 2 đốt ngón tay của ngón tay trỏ và ngón áp út của bàn tay trái, đứt gân cánh tay phải. Sau khi gây án, nhóm côn đồ trên bỏ trốn khỏi hiện trường. Phương được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vào rạng sáng ngày 13-3 do chấn thương sọ não.

Qua điều tra, Công an Q.Gò Vấp xác định Phú, Long, Thiện, Tuấn Anh là người tham gia chém Phương. Truy xét nhanh, Công an Q. Gò Vấp đã bắt khẩn cấp Thiện, Long, Tuấn Anh. Riêng Phúc nhanh chân bỏ trốn lên Lâm Đồng và đến nay mới ra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (1)

Thôi rồi ta đã xa nhau....

Tuấn Em - Thứ Năm, 17/03/2016, 08:35 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang