Băng cướp quật ngã nạn nhân xuống đường để lấy điện thoại

Thứ Ba, 15/03/2016 15:08  | Thiên Long

|

(CAO) Sau khi ra tay cướp chiếc điện thoại của một phụ nữ bất thành, tên cướp quay lại quật ngã nạn nhân xuống đường để cướp cho bằng được chiếc điện thoại.

Sáng nay (15-3), cơ quan CSĐT Công an Q.12, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tuấn (SN 1986, quê Bến Tre), Thái Ngọc Đông (SN 1996, quê Đồng Tháp) và Lê Thanh Trang (SN 1995, quê Bình Dương) để điều tra về hành vi cướp và cướp giật tài sản.

Ba tên cướp tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó vào trưa ngày 14-3, Tuấn rủ Trang và Đông đi cướp giật để có tiền mua ma túy đá sử dụng. Sau khi lượn lờ qua nhiều tuyến đường, đến khu cầu vượt Quang Trung (P. Đông Hưng Thuận, Q.12) chúng phát hiện chị N.T.H.L (38 tuổi, ngụ Q.12) đang dừng xe để nghe điện thoại.

Chúng ra hiệu cho nhau dừng xe lại để Tuấn đi bộ tới gần giật điện thoại của nạn nhân. Tuy nhiên, chị L. cảnh giác nên giằng lại kịp thời. Quyết cướp bằng được chiếc điện thoại của nạn nhân, Tuấn lao đến vật ngã chị L. xuống đường, dùng tay bóp cổ rồi lấy điện thoại chạy sang bên kia đường nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Đúng lúc này, tổ trinh sát đặc nhiệm công an Q.12 trên đường tuần tra phát hiện vụ việc nhanh chóng tăng ga đuổi theo. Sau một hồi truy đuổi như phim hành động, các chiến sĩ đặc nhiệm đã đuổi kịp và bắt giữ được cả ba đối tượng trên. Qua khám xét, cơ quan thu giữ chiếc điện thoại tang vật của nạn nhân và 3 cục màu trắng nghi là ma túy.

Tại cơ quan công an, chúng khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đều nghiện ma túy nặng. Trong đó, Tuấn từng có 3 tiền án về tội cướp và cướp giật tài sản. Sau khi ra tù, Tuấn cặp với Trang và chung sống với nhau như vợ chồng. Với bản tính siêng ăn nhác làm, Tuấn tiếp tục lập băng cướp và đã cùng đồng bọn thực hiện thành công ít nhất 5 vụ cướp trên QL 1A đoạn qua cầu vượt Quang Trung.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang