Cà Mau:

Tạm giữ 2 lâm tặc chém kiểm lâm

Thứ Tư, 21/10/2015 09:22  | Thiện Thảo

|

(CAO) Ngày 19-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hiển, Cà Mau đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Khang (20 tuổi) và Huỳnh Công Luận (30 tuổi, tạm trú xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) về hành vi chống người thi hành công vụ.

 

Rạng sáng ngày 12-10, Tổ tuần tra liên ngành Ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau) tiến hành tuần tra. Khi đến khu vực ven biển thuộc liên tiểu khu 219 thì phát hiện một số đối tượng đang khai thác gỗ đước trái phép.

Số gỗ tang vật của vụ việc - Ảnh: Thiện Thảo

Kiểm lâm viên Trần Thanh Giang (30 tuổi) cùng các thành viên trong tổ yêu cầu các đối tượng trên ngừng khai thác, tiến hành lập biên bản thì các đối tượng chống đối lực lượng thi hành công vụ. Một đối tượng dùng chân vịt quơ thẳng vào tay Giang làm anh trọng thương.

Trước thái độ hung hăng của các đối tượng, ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên gọi điện cho công an hỗ trợ và đưa anh Giang đến bệnh viện cấp cứu. Khi lực lượng công an đến nơi đã vây bắt được 2 đối tượng trên. Tang vật thu được 8 m³ gỗ đước từ 10 năm tuổi. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang