Thuê giang hồ chém người vì ghen

Thứ Bảy, 28/05/2016 05:52

|

(CAO) Sau cuộc điện thoại, hai bên thách thức đánh nhau khi tan ca. Vũ bèn thuê thêm người đến chém anh Giàu bị thương nặng.

Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu ngày 26-5-2016, tiếp tục ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng Trần Thiện Thanh, 28 tuổi, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu; Nguyễn Văn Vũ, 21 tuổi, ngụ xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; Phạm Minh Luật, 18 tuổi, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu; Lê Hoàng Ân, 21 tuổi, ngụ xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng về hành vi cố ý gây thương tích.

Đầu tháng 5-2016, trước cổng công ty Brotex thuộc khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời, huyện Gò Dầu, anh Nguyễn Văn Giàu, 27 tuổi, ngụ ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh bị 3 thanh niên đi xe môtô đeo khẩu trang dùng mã tấu chém bị thương rồi lên xe máy tẩu thoát về hướng huyện Trảng Bàng.

Bốn đối tượng tham gia chém anh Giàu

Công an huyện tiến hành điều tra, xác minh được biết, trước đó, Thanh lên mạng ZaLo thấy một nick tên “ThanhDuocTN” có ảnh của bạn gái của mình là chị T.N.T, 40 tuổi, ngụ ấp 5, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu chụp ảnh thân mật với anh Giàu nên tức giận và nổi cơn ghen.

Sau đó, Thanh nhắn tin cho bạn gái nhưng không nhận được trả lời mà thay vào đó anh Giàu gọi điện thoại lại nói chuyện. Sau cuộc điện thoại giữa Thành và Giàu xảy ra mâu thuẫn, thách thức đánh nhau khi tan ca.

Lúc này, Thanh gọi điện thoại cho Vũ nói chuyện về việc có mấy người làm chung công ty Brotex chặn đường đánh và thuê Vũ giúp đánh mấy người đó rồi trả công 500.000 – 700.000 đồng, do chỉ còn có 300.000 đồng nên Thanh đưa trước và hẹn khi đánh Giàu xong tới lương sẽ thanh toán đủ cho Vũ thì Vũ đồng ý.

Vũ rủ Luật đến phòng trọ của Ân bàn bạc, cùng nhau đến trước cổng công ty Brotex đứng chờ, đến khi Vũ ra hiệu chém ai thì Luật và Vũ cầm dao đến chém còn Ân đứng ngoài xe chờ.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Vũ và Luật mỗi người lấy 1 con dao giấu trong người, Ân điều khiển xe máy chở Luật, còn Vũ chạy một mình đến cổng công ty Brotex gặp Thanh để chỉ Giàu “hành xử”.

Tang vật của vụ án

Không biết được chuyện gì sắp xảy ra với mình, anh Giàu chạy xe từ trong công ty ra, Thanh hất mặt chỉ cho Vũ biết là Giàu, rồi lên xe bỏ đi, liền lúc này Vũ và Luật cầm dao xông đến chém nhiều nhát vào người Giàu gây thương tích, còn Ân ngồi ngoài xe chờ.

Thấy anh Giàu bị chém, anh Phan Thanh Tuấn, là bạn làm chung chạy vào can ngăn thì bị Ân cầm nón bảo hiểm đuổi đánh, anh Tuấn tránh né được. Ra tay xong, cả nhóm lên xe bỏ chạy và nhắn tin báo cho Thanh biết đã hoàn tất công việc, còn Giàu do thương tích nặng đã được người dân đưa đến bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh chữa trị.

Qua truy xét Công an bắt giữ Thanh, Luật, thu giữ: 2 con dao tự chế. Còn Ân và Vũ đến Công an đầu thú sau đó.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang