Bắt ba đối tượng trong vụ hai nhóm côn đồ đâm chém rúng động Sài Gòn

Thứ Năm, 19/05/2016 08:19

|

(CAO) Liên quan đến vụ thanh toán nhau giữa hai nhóm thanh thiếu niên trên đường Đinh Bộ Lĩnh (P.26, Q. Bình Thạnh) làm một người chết và một người bị trọng thương vào tối ngày 10-5, đến nay cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng gây án.

Chiều ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Thành Phong, tự “Phong Lỳ” (SN 2000) để điều tra về hành vi “giết người”. Liên quan đến vụ án, hai đối tượng Nguyễn Phú Cường, tự “Cường Hô” (SN 2000), Lê Trần Anh Quang, tự “Bé Ba” (SN 1990, cả ba cùng ngụ P.26, Q.Bình Thạnh) cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Đây là ba đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên trên đường Đinh Bộ Lĩnh (P.26, Q. Bình Thạnh) vào tối ngày 10-5 khiến một nam thanh niên bị chém chết và một người khác bị chém trọng thương mà báo CATP đã đưa tin.

Các đối tượng gây ra vụ đâm chém kinh hoàng giữa Sài Gòn - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 10-5, Huỳnh Tấn Trung, tự “Quốc” (SN 1993, ngụ Q. Bình Thạnh) cùng nhóm bạn đang ngồi uống nước trên đường Đinh Bộ Lĩnh (P.26, Q. Bình Thạnh) thì bị Lâm Thành Phong đi cùng “Cường hô”, “Bé ba”, Trang Quốc Cường, tự “Cường Le” (SN 1989) và Trần Tấn Hòa, tự “Bi Good night” (SN 1989, cùng ngụ Q. Bình Thạnh) xách mã tấu đến gây sự. “Cường Le” cầm mã tấu cùng Phong lao đến chém Trung ngã gục. Thấy nạn nhân máu me bê bết, cả nhóm leo lên xe bỏ đi.

Nghe tin Trung bị đánh, Huỳnh Tấn Minh (SN 1993, em họ Trung) nhờ người chở đến khu vực vừa xảy ra đánh nhau đế tìm hiểu sự việc. Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, bất ngờ Minh bị một nhóm thanh niên dùng mã tấu đuổi theo truy sát. Dù nạn nhân cố chạy vào một con hẻm trên đường Chu Văn An (P.26, Q.Bình Thạnh) nhưng vẫn bị các đối tượng đuổi theo chém chết tại chỗ. Sau khi gây án, các đối tượng trong băng nhóm trên leo lên xe đồng bọn bỏ chạy mất hút trong đêm tối.

Nhận tin báo, các trinh sát giỏi nhất của đội hình sự công an Q. Bình Thạnh được tung ra điều tra phá án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng gây án đều được cơ quan công an khoanh vùng. Biết không thể trốn thoát, Phong Lỳ phải ra đầu thú khai nhận là người trực tiếp đâm chết anh Minh. Ngay sau đó, “Cường hô” và “Bé ba” cũng lần lượt sa lưới.

Tại cơ quan công an chúng khai nhận trước đó có mâu thuẫn và xảy ra đánh nhau với nhóm của Huỳnh Tấn Minh. Nhóm của Phong thua phải bỏ xe lại chạy trốn. Khi quay lại thì thấy chiếc xe bị mất nên nghĩ nhóm của Minh lấy trộm. Sau đó, nhóm của Phong đi tìm nhóm của Minh đánh nhưng chỉ gặp anh họ của Minh là Trung. Sau khi chém Trung xong, nhóm của Phong tiếp tục đi tìm Minh để đánh tiếp. Khi thấy Minh đến, Phong dùng dao đâm nhiều nhát khiến Minh gục chết tại chỗ. Gây án xong, Phong cùng đồng bọn bỏ trốn cho đến khi bị bắt.

Qua báo Công an TP.HCM, Công an Q. Bình Thạnh kêu gọi Trang Quốc Cường (Cường Le), Trần Tấn Hòa (Bi Good night) cùng các đối tượng liên quan sớm ra trình diện để được hưởng chính sách khoan hồng. Ai phát hiện các đối tượng trên, báo ngay cho CAQ.Bình Thạnh theo số điện thoại (08) 38.412122.

Bình luận (1)

những thanh niên này được xếp vào hạng du côn máu lạnh. Nếu pháp luật không tử hình,loại khỏi ra ngoài cộng đồng xã hội,sẽ là mối hiểm hoạ cho con người./. Bùi Tá Vinh. Quang Ngãi

Bùi tá Vinh - Thứ Năm, 19/05/2016, 13:22 Trả lời | Thích
Lên đầu trang