Bắt kẻ chuyên dùng vé số giả lừa đảo người bán vé số dạo

Thứ Bảy, 06/07/2019 16:43

|

(CAO) Với thủ đoạn dùng vé số giả trúng thưởng lừa người già bán vé số dạo, Phước đã bị người bán truy hô cùng người dân bắt giữ giao đối tượng cho Công an.

Ngày 6-7, Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị này vừa bắt đối tượng Võ Văn Chiến (36 tuổi, ngụ khóm Bình Khánh 7, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, An Giang) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Võ Văn Chiến

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng 5-7, Chiến điều khiển xe máy BS: 66N1-032.71 đi từ An Giang lên Tiền Giang để tìm những người lớn tuổi bán vé số dạo giả vờ mua vé số sau đó dùng vé số giả để trả đồng thời lấy thêm tiền thừa còn lại.

Khi đến tỉnh lộ 870 đoạn thuộc ấp Xóm Vong, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành thì Chiến gặp ông Chế Hoàng Hồng (59 tuổi, ngụ phường 4, TP.Mỹ Tho) đang đi bán vé số dạo, Chiến lựa vé số và mua của ông Hồng 10 tờ vé số tổng cộng 100 nghìn đồng, sau đó Chiến lấy trong người ra 6 tờ vé số giả trúng giả trúng giải 8 trị giá 100 nghìn đồng mỗi tờ (tổng cộng là 600 ngàn đồng) đưa cho ông Hồng và yêu cầu ông Hồng trừ vào tiền Chiến mua vé số và thối lại cho Chiến 500 ngàn đồng tiền thừa.

Tang vật những tấm vé số giả trúng thưởng.

Do trước đây ông Hồng đã từng bị lừa với chiêu thức này nên nghi ngờ và cầm 6 tờ vế số xem kỹ thì phát hiện không giống các tờ vé số thật nên hô hoán cùng người dân khống chế bắt giữ Chiến giao công an.

Kiểm tra nhanh trên người Chiến, công an thu giữ 189 tờ vé số các loại, 4 điện thoại di động và hơn 5 triệu đồng tiền mặt.

Tang vật, xe máy dùng để tẩu thoát.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Chiến thừa nhận 189 tờ vé số này mua trên mạng và đi tìm những người lớn tuổi bán vé số dạo và giả vờ mua vé số sau đó trao đổi vé số giả trúng giải 8 rồi lấy lại tiền còn thừa.

Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang kêu gọi ai là nạn nhân của Võ Văn Chiến thì liên hệ cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành theo số điện thoại 02733.831.289 cung cấp thêm thông tin để cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang