Đồng loạt đột kích triệt phá 27 tụ điểm tổ chức đánh bạc

Thứ Bảy, 06/07/2019 11:06

|

(CAO) Sáng 6/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục lấy lời khai các đối tượng, kiểm đếm tang vật để điều tra làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức số đề của các đối tượng trong đường dây quy mô lớn.

Sau thời gian lập án đấu tranh, tối 5/7, các mũi trinh sát với hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an TP.Buôn Ma Thuột phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an đồng loạt tổ chức đột kích, tấn công 24 địa điểm cờ bạc bằng hình thức ghi đề trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Mở rộng đấu tranh, các lực lượng tiếp tục tổ chức đột kích, khám xét tại 3 địa điểm khác; tạm giữ, làm việc nhiều đối tượng và thu giữ nhiều phương tiện, tài sản, tài liệu liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Trong quá trình triển khai đột kích, một số đối tượng và thân nhân đã có các hành vi chống đối, cản trở lực lượng thi hành công vụ, tiêu hủy chứng cứ phạm tội, tuy nhiên đều đã bị các lực lượng chức năng trấn áp kịp thời, nhanh chóng ổn định tình hình.

Đối tượng tổ chức đánh bạc bị khống chế

Số đối tượng cầm đầu đường dây tội phạm này hoạt động rất tinh vi, khép kín, có sự câu kết chặt chẽ với nhau, phân công vai trò, nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng.

Nhằm tránh sự phát hiện, xử lý của cơ quan Công an, các đối tượng chọn những nơi có tường bao kín cổng để hoạt động, sử dụng nhiều lớp cửa và trang bị hệ thống camera quan sát, đồng thời cử người canh gác, cảnh giới phía ngoài, sử dụng công nghệ cao, khi giao nhận tiền thắng thua chúng thường hẹn tại những điểm bí mật đã được quy ước trước và không cố định.

Vì vậy, việc thâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu, xác minh để tổ chức đấu tranh xử lý nhóm đối tượng này gặp rất nhiều khó khăn, gian khổ.

Tang vật vụ án thu giữ

Việc triệt phá thành công nhóm đối tượng trong đường dây phạm tội này là một chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk, thể hiện tinh thần tiến công, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với hoạt động của tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hiện vụ việc đang khẩn trương được Công an tỉnh điều tra làm rõ, phân loại xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Một số hình ảnh tấn công các tụ điểm đánh bạc:

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - Đại tá Vũ Hồng Văn trực tiếp chỉ đạo phá án
Một ngôi nhà kiên cố nơi các đối tượng tổ chức đánh bạc
Camera quan sát đề phòng người lạ
Tang vật vụ án
Phơi đề thu giữ

Bình luận (0)

Lên đầu trang