TPHCM: Băng nhóm nhí gây ra hàng loạt vụ cướp giật liên quận nhanh chóng bị bắt giữ

Thứ Bảy, 17/02/2024 09:47

|

(CAO) Ngày 17/2, thông tin từ Công an Quận 12 cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm tuổi teen liên tiếp gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản liên quận với thủ đoạn manh động trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo điều tra ban đầu, ngày 13/02/2024, Công an Quận 12 tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của em T.G.T (sinh năm 2010; HKTT: phường Tân Thới Nhất, Quận 12; nơi ở hiện nay: xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) về việc bị cướp giật tài sản vào ngày 09/02/2024, tại trước địa chỉ số 224, đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất. Sau khi bị cướp giật tài sản, do đang trên đường về quê nghỉ Tết nên đến ngày 13/02/2024 em T mới đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bên cạnh việc báo cáo vụ án về Ban Chỉ huy Công an Quận 12; Công an phường Tân Thới Nhất đã chủ động rà soát, truy vết các đối tượng gây án. Nhận thấy tính chất manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng, Ban Chỉ huy Công an Quận 12 đã chỉ đạo Công an phường Tân Thới Nhất phối hợp Đội Cảnh sát hình sự phối hợp và các đội nghiệp vụ khẩn trương truy xét, bắt đối tượng gây án.

Bốn đối tượng tại cơ quan công an

Qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng sự quyết tâm của lực lượng tham gia phá án, chỉ sau chưa đến 24 giờ tiếp nhận tin báo, đến rạng sáng 14/02/2024, Công an Quận 12 đã xác định và bắt giữ 02 đối tượng gây án là H.N.G.H (sinh năm 2007; hộ khẩu thường trú: phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), B.V.C (sinh năm 2008; hộ khẩu thường trú: huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ; nơi ở hiện nay: phường Tân Quý, quận Tân Phú) và 02 đối tượng có liên quan vụ án là N.T.T (sinh năm 2008; hộ khẩu thường trú: phường Tân Thành, quận Tân Phú) cùng T.H.T (sinh năm 2008; hộ khẩu thường trú: phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân).

Bước đầu, cơ quan Công an xác định như sau: Ngày 09/02/2024, do không có tiền tiêu xài nên B.V.C rủ và được H.N.G.H và T.H.T đồng ý cùng nhau đi cướp giật tài sản. H.N.G.H điều khiển xe chở theo B.V.C rảo qua nhiều tuyến đường thuộc các Quận 6, Quận 11, quận Tân Bình và Quận 12 tìm kiếm nạn nhân sơ hở, mất cảnh giác để cướp giật tài sản.
 

Điều tra viên làm việc với một đối tượng

Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, khi đến đường Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thì nhóm đối tượng phát hiện em Đ.T.N.D (sinh năm 2008; hộ khẩu thường trú: phường Tân Hưng Thuân, Quận 12) điều kiển xe máy chở em T.G.T và em T đang sử dụng điện thoại di động nên H ra hiệu cho C biết. Sau khi quan sát, H điều khiển xe áp sát để C giật điện thoại di động của em T rồi cả 2 tẩu thoát. H.N.G.H đưa điện thoại vừa cướp giật được cho N.T.T và T.H.T đem bán lấy tiền về chia cho các đối tượng để tiêu xài.

​Tiếp tục đấu tranh mở rộng, H.N.G.H và T.H.T còn khai nhận đã cùng nhau thực hiện 06 vụ cướp giật tài sản khác. Cụ thể:

Khoảng cuối tháng 11/2023, H.N.G.H điều khiển xe chở T.H.T cướp giật một điện thoại di động của một người phụ nữ trên đường Đồng Đen, quận Tân Bình. Sau đó, đem bán được 1.200.000 đồng.​ Đầu tháng 12/2023, N.G.H điều khiển xe chở T.H.T cướp giật một điện thoại di động của một người đàn ông trên đường Phạm Hữu Thứ, quận Tân Bình. Sau đó, đem bán được 700.000 đồng.​ Khoảng 3 ngày sau khi thực hiện vụ cướp giật thứ 2, N.G.H điều khiển xe chở T.H.T cướp giật một điện thoại di động một người đàn ông gần giao lộ đường Gò Xoài giao với đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân. Do điện thoại cũ không bán được nên T.H.T cất giữ.

​Tiếp đó, chừng 02 ngày sau, N.G.H điều khiển xe chở T.H.T cướp giật được điện thoại di động của một người đàn ông trên đường số 4, quận Bình Tân. Sau đó, đem bán được 1.200.000 đồng.​ Khoảng 03 ngày sau, N.G.H điều khiển xe chở T.H.T cướp giật điện thoại di động của một người phụ nữ gần chung cư Bàu Cát 2, quận Tân Bình. Sau đó, đem bán được 700.000 đồng.​ Một ngày sau khi thực hiện vụ thứ 5, N.G.H điều khiển xe chở T.H.T cướp giật một điện thoại di động của một người đàn ông trên đường số 10, quận Bình Tân, đem bán được 1.000.000 đồng.

Điều tra viên lấy lời khai đối tượng:

​Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Quận 12 đang tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 12 đề nghị ai là nạn nhân của các đối tượng nêu trên, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 12 (số 345 đường Trương Thị Hoa, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, quận 12) để trình báo, hỗ trợ quá trình điều tra.

Việc nhanh chóng, quyết liệt vào cuộc điều tra, bắt giữ nhanh các đối tượng trong băng nhóm này của Công an Quận 12 đã cho thấy tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, không quản ngại ngày đêm hay dịp lễ Tết, kiên quyết bắt giữ những kẻ phạm tội trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cuộc sống bình yên cho nhân dân, nhất là giữ vững an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang