TPHCM: Khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”

Thứ Hai, 22/03/2021 10:19  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 22/3/2021, tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài cùng đồng phạm thực hiện; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng.

Các quyết định và lệnh đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Công an TP xác định đối tượng Trần Anh Tài (SN 1974, thường trú quận 10) đã câu kết với Đổng Duy Trị (SN 1981, thường trú quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (SN 1987, thường trú tỉnh Cà Mau, chủ khách sạn Symphony) để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Công an tiến hành phong tỏa khách sạn Symphony thời điểm phát hiện vụ việc. Ảnh: Nguyễn Yên.

Ngày 06/03/2021, các lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM và Công an Quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony (quận 1), hiện đã đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định. Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

TPHCM: Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, phong tỏa 1 khách sạn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang