Tử hình nữ quái cầm đầu đường dây buôn ma túy lớn nhất Bạc Liêu

Thứ Bảy, 18/01/2020 09:36

|

(CAO) Ngày 17/1, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong đường dây mua bán ma túy lớn nhất Bạc Liêu.

Hội đồng xét xử đã tuyên án hai bị cáo cùng ngụ phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM gồm: Tử hình bị cáo Phạm Ngọc Hiền (SN 1979) và bị cáo Bùi Văn Khánh (SN 1980) 20 năm tù giam về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" theo quy định điểm b, h khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Phạm Ngọc Hiền

Cùng với tội danh này, bị cáo Nguyễn Thị Bình (SN 1959, ngụ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị tù chung thân; bị cáo Phan Văn Đời (SN 1991, ngụ phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) bị phạt 18 năm tù giam; bị cáo Quách Gia Bửu (SN 1961, ngụ phường 8, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) 16 năm tù giam. Riêng bị cáo Huỳnh Vủ (SN 1989, ngụ xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) bị tuyên phạt 15 năm tù giam về hai tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 251 và điểm b, d khoản 2 Điều 256 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, khoảng 18 giờ 15 phút, ngày 30/3/2019, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an huyện Hòa Bình bắt quả tang đối tượng Bình đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà ở ấp thị trấn A1, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Lực lượng chức năng thu giữ 5 bịch nilon màu trắng, bên trong mỗi bịch có chứa tinh thể màu trắng dạng rắn nghi là ma tuý.

Quá trình mở rộng điều tra, Bình khai nhận số ma túy trên mua của Phạm Ngọc Hiền nhằm mục đích bán lại cho Đời và một số người khác. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập các tài liệu, chứng cứ xác định các đối tượng Hiền, Khánh, Bình, Đời, Bửu và Vủ có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Từ năm 2015-2019, đối tượng Hiền và Khánh đều là nghiện ma túy và bắt đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Số lượng mua bán mỗi lần từ khoảng vài trăm nghìn đồng đến 200 triệu đồng. Hiền là người quyết định trong việc mua bán trái phép chất ma túy còn Khánh tham gia với vai trò giúp sức, số tiền thu được Hiền và Khánh sử dụng chung cho sinh hoạt trong gia đình. Hiền và Khánh bán ma túy cho Bình và một số người khác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Nguồn gốc ma túy Hiền mua của người tên Tuấn, Bi, Hà (không rõ họ tên và địa chỉ).

Đối với Nguyễn Thị Bình, hoạt động mua bán trái phép chất ma túy từ khoảng tháng 11/2018. Thời gian đầu, Bình mua ma túy của người tên Như Phương ở TP.Hồ Chí Minh (không rõ địa chỉ). Sau này, Bình mua ma túy đá của Hiền rồi bán lại cho Đời, Vủ và một số người khác.

Quá trình điều tra, Hiền nhiều lần bán trái phép chất ma túy đá cho Bình và hoạt động mua, bán trái phép chất ma túy với sự tham gia giúp sức của Khánh và Bửu.

Ngày 4/4/2019, khi khám xét chỗ ở của Hiền và Khánh tại quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng thu giữ tang vật nghi là ma túy. Qua giám định là ma túy loại Methamphetamine với khối lượng là 1028,578 gam và loại Morphine có khối lượng 10,7996 gam. Hiền và Khánh xác định số lượng ma túy nêu trên mua của người khác mang về nhà cất giấu để sử dụng và bán lại cho người khác.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu, đường dây mua bán ma túy do Phạm Ngọc Hiền cầm đầu là vụ án mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất ở Bạc Liêu tính đến thời điểm này được cơ quan chức năng tỉnh phá và đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang