Cứa cổ bạn tù chỉ vì bị bắn nước vào người

Thứ Năm, 16/01/2020 15:43

|

Ngày 16/1/2020, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Lê Bình (SN 1968, ở quận Đống Đa) ra xét xử tội Giết người. Nạn nhân của Bình chính là một phạm nhân cùng buồng giam, nhưng may mắn chỉ bị thương tích 7%.

Bị cáo Bình tại tòa

Đã có 5 tiền án, khi đang thụ án tại trại giam Thanh Xuân, Hà Nội, Bình xảy ra mâu thuẫn với bạn tù là Nguyễn Thế Thành (SN 1990, ở Hoài Đức, Hà Nội). Vào khoảng 12h ngày 2/5/2019, Thành đang tắm trong nhà vệ sinh buồng giam thì Bình đi vào. Bị Thành làm bắn nước vào người, Bình nổi xung, hai bên đã xảy ra cãi vã. Được các phạm nhân khác can ngăn, hai người tạm nguôi.

14h30 cùng ngày, Bình cùng các phạm nhân khác đi ra xưởng lao động để khâu bóng. Khi đến cửa, bị cáo nhặt được con dao lam khuyết bốn góc ở trong thùng rác. Khi đi ra hành lang, thấy Thành đang nằm trên võng nghỉ, Bình nảy sinh ý định trả thù cho... bõ ghét. Khi bạn tù đang ngủ, Bình giữ đầu Thành đè xuống, dùng dao lam cắt, rạch liên tiếp 3 nhát vào cổ của Thành, khiến nạn nhân bị thương.

Bị đau ở vùng cổ, Thành tỉnh dậy nhìn thấy Bình đang đứng trước mặt nên hô “Cái gì thế” và co chân đạp vào người Bình nhưng không trúng. Bình bỏ chạy ra khu vực cầu thang, cuối hành lang và vứt con dao lam gần bàn làm việc của cán bộ quản giáo.

Trong khi đó, Thành được mọi người đưa đến bệnh viện điều trị. Do được cấp cứu kịp thời nên Thành không chết mà bị thương tích 7%.

Tiếp nhận tin báo, CQĐT đã dựng hiện trường, thu vật chứng và điều tra vụ án. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang