Cảnh báo máy massage chữa bệnh không rõ nguồn gốc, giá "cắt cổ"

Thứ Ba, 14/01/2020 15:52

|

(CAO) Thời gian qua, Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra, phát hiện xử lý cơ sở kinh doanh máy massage không có nguồn gốc xuất xứ, đồng thời không có công dụng chữa bệnh như giới thiệu, gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện các cơ sở kinh doanh máy massage với lời giới thiệu, quảng cáo chữa nhiều bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến người lớn tuổi. Tại các cơ sở kinh doanh, người dân được nằm trải nghiệm miễn phí. Sau thời gian trải nghiệm, nhiều người dân đã mua máy massage với giá dao động từ 55- 70 triệu đồng kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tại huyện Tiên Phước, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tiên Phước đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh của quần chúng nhân dân về việc thời gian qua xuất hiện hình thức kinh doanh máy massage có dấu hiệu bán hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không có hóa đơn chứng từ, không có công dụng chữa bệnh như giới thiệu, gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng.

Đệm máy massage được Công an huyện Tiên Phước thu giữ

Công an huyện Tiên Phước đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh do ông Trần Văn Hải, (trú số 15 đường Trần Quý Cáp, khối phố Tiên Bình, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước).

Qua kiểm tra, Công an huyện Tiên Phước phát hiện hộ kinh doanh này đang có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng mẫu sử dụng không có hồ sơ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên đã tiến hành tạm giữ 12 giường massage hiệu Vigen, model Top 8500M- Speccial, 39 dây nịt gắn đá hình lục giác màu trắng, có gắn nhãn da có ký tự chữ nước ngoài, 14 hộp giấy hình chữ nhật có nhiều ký tự chữ nước ngoài, trong đó có chữ glucosamine; 97 mặt đá màu trắng, hình con rùa; 542 viên đá màu trắng hình trụ lục giác và nhiều sản phẩm khác liên quan đến việc chữa bệnh của máy massage.

Được biết, thời gian qua, tại cơ sở này đã tổ chức giới thiệu các sản phẩm trên với công dụng chức nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến người cao tuổi và tổ chức cho người dân nằm máy massage trải nghiệm chữa bệnh.

Tại cơ sở này, hàng ngày có hàng trăm người từ khắp nơi trên địa bàn huyện đến để trải nghiệm. Sau thời gian trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm, nhiều người dân đã mua máy massage với giá dao động từ 60 đến 70 triệu/1 máy trong khi giá trị thực của máy nhỏ hơn nhiều lần so với giá bán. Nhiều người dân vì tin công dụng chữa bệnh nên đã vay mượn tiền để mua, hoặc nhiều người cùng chung tiền để mua máy cùng sử dụng. Tuy nhiên, chỉ qua một thời gian sử dụng, máy đã hư hỏng và không có tác dụng chữa bệnh như giới thiệu.

Theo Trung tá Trần Ngọc Trung, Phó trưởng Công an huyện Tiên Phước cho biết: Khi lực lượng Công an kiểm tra thì chủ cơ sở xuất trình giấy tờ, hồ sơ chứng từ đầy đủ về máy massage, tuy nhiên chúng tôi đã kiểm tra thực tế tại đơn vị chức năng của Cảng Đình Vũ, Hải Phòng, nơi nhập khẩu máy này theo hồ sơ của chủ có sở thì toàn bộ hồ sơ, chứng từ đó là giả, không liên quan giữa chứng từ và số hiệu máy.

Do đó, những máy massage hiệu Vigen, model Top 8500M- Speccial là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong khi đó, khi bán cho người dân, họ đã cung cấp các giấy tờ như đã trình với cơ quan Công an, tuy nhiên người dân không thể thẩm định được những giấy tờ đó có hợp lệ hay không.

Bình luận (0)

Lên đầu trang