Giả danh kế toán siêu thị Vinmart lừa đảo 300 triệu đồng

Thứ Ba, 17/12/2019 17:57

|

(CAO) Ngày 17-12, Công an TP.Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị vừa bắt giữ Lại Thị Mận (SN 1992, trú thôn Hương Xá, xã Thạch Vĩnh, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP.Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của anh Bùi Đình Phú về việc bị một đối tượng nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản suốt 1 năm qua.

Theo trình bày của anh Phú, đầu năm 2019 anh quen biết một phụ nữ và người này giới thiệu tên là Nguyễn Thùy Trang, hiện đang làm kế toán trưởng của siêu thị Vinmart Hà Tĩnh.

Người phụ nữ nói với anh Phú rằng, có thể xin cho anh vào làm việc ở vị trí kế toán thu chi trong phòng tài chính của siêu thị. Nếu anh Phú đồng ý thì đưa cho người phụ nữ này 30 triệu đồng tiền môi giới.

Tin lời, anh Phú đã đưa cho “kế toán trưởng” 30 triệu đồng và từ đó mắc vào bẫy lừa. Suốt 1 năm qua, với nhiều lý do như “quà” cho các lãnh đạo để “chạy” việc, người phụ nữ tên Trang đã 19 lần yêu cầu anh Phú chuyển số tiền lên đến 300 triệu đồng nhưng vẫn không được nhận vào làm việc.

Để “con mồi” thêm phần tin tưởng, “kế toán trưởng” còn nhờ một người tên Thư ở TP.Hà Nội gọi điện cho anh Phú giới thiệu là nhân sự tổng của Tập đoàn Vingroup thông báo rằng, anh này đã có mã kiểm tra tay nghề. Một thời gian sau, Trang đưa cho anh Phú một số điện thoại là nói rằng đây là số của Giám đốc siêu thị Vinmart Hà Tĩnh để mỗi lần yêu cầu chuyển tiền đều thông qua số điện thoại của vị “giám đốc” ảo này.

Tuy nhiên, sau nhiều lần được hứa lần lữa, anh Phú vẫn không có việc làm nên nghi ngờ mình bị Nguyễn Thùy Trang lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Anh Phú đã đến Công an TP.Hà Tĩnh làm đơn trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Công an TP.Hà Tĩnh tiến hành điều tra xác minh người phụ nữ tên Nguyễn Thùy Trang thì phát hiện ra người này mạo nhận, không phải là kế toán trưởng siêu thị Vinmart. Những thông tin cá nhân, số điện thoại hay quê quán của đối tượng đưa ra để giới thiệu khi gặp anh Phú cũng đều là giả mạo.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Hà Tĩnh xác định được, kẻ lừa đảo anh Phú không phải là Nguyễn Thùy Trang mà tên là Lại Thị Mận. Công an đã theo dõi và bắt Mận về trụ sở để đấu tranh khai thác.

Tại đây, ban đầu Mận một mực kêu oan, nhưng khi các điều tra viên đưa ra các chứng cứ ra thì đối tượng cúi đầu thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang