Bắt nhóm “thôi miên” lấy tiền các chủ tiệm tạp hóa

Thứ Ba, 03/12/2019 09:18

|

(CAO) Giả là nhân viên tiếp thị rồi dùng thủ đoạn chiếm đoạt tài sản các chủ tiệm tạp hóa. Điều lạ là các nạn nhân “như người say” cho đến khi đối tượng rời khỏi an toàn.

Ngày 3-12, Công an H. Chợ Lách (Bến Tre) đã bắt tạm giam Phạm Văn Tâm (27 tuổi), Hoàng Thị Nguyệt (34 tuổi) và Bùi Văn Dương (24 tuổi, cùng ngụ H. Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 11-2019, Tâm, Nguyệt và Dương cùng nhau làm nhiều mẩu hợp đồng đăng ký trưng bày sản phẩm giả lấy tên là “Tổng phân phối Nam Sài Gòn” đến các cửa hàng tạp hóa ở miền Tây để tiếp thị sản phẩm, mục đích là để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với ý đồ trên, ngày 24-11, cả 3 thuê xe ô tô chở theo hiều thùng chứa kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu… đến cửa hàng tạp hóa của chị Huỳnh Thị Thu Huệ ở xã Hòa Nghĩa, H. Chợ Lách để tiếp thị sản phẩm.

Ba thủ phạm “thôi miên” chủ tiệm tạp hóa, bị công an H.Chợ Lách tạm giữ từ tối ngày 24-11

Tại đây, Nguyệt và Dương tự giới thiệu là nhân viên công ty “Tổng phân phối Nam Sài Gòn”, thuyết phục bà Huệ ký hợp đồng trưng bày sản phẩm, nếu bà Huệ đồng ý sẽ được công ty hỗ trợ kệ trưng bày, tủ mát và tiền lương mỗi tháng là 1,5 triệu đồng, nhưng với điều kiện bà Huệ phải mang 20 triệu đồng để lên sản phẩm cho Nguyệt chụp hình gửi về công ty.

Bị thuyết phục, bà Huệ đã mang 19 triệu đồng ra cho Nguyệt chụp ảnh, trong lúc Dương và Tâm mang các thùng hàng vào cửa hàng. Sau đó Nguyệt lấy 19 triệu đồng rồi cùng Dương và Tâm lên xe tẩu thoát. Trong khi đó, bà Nguyệt vẫn “như người say” không biết đang xảy ra việc gì.

Một lúc sau bà Huệ mới biết mình mất tiền, liền gọi điện thoại vào số máy ghi trên bản hợp đồng nhưng không được. Biết mình bị lừa, bà Huệ liền cùng người thân tìm 3 đối tượng trên. Rất may là trong lúc tẩu thoát, 3 đối tượng này đã điều khiển xe đến một số cầu giao thông đang làm trên địa bàn xã Tân Thiềng, H. Chợ Lách. Do vậy, người nhà của bà Huệ mới có thể đuổi kịp nhóm lừa đảo rồi bắt lại giao cho Công an H. Chợ Lách xử lý.

Hiện vụ việc đang được Công an H. Chợ Lách tiếp tục điều tra làm rõ. Nếu ai là nạn nhân của 3 đối tượng này thì đến Công an H. Chợ Lách trình báo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang