Cặp tình nhân làm giả giấy tờ đất, giả cán bộ công chứng để lừa đảo

Thứ Sáu, 08/11/2019 14:57  | Quốc Dũng

|

(CAO) Ngày 8/11, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố 1 cặp tình nhân chuyên làm giả giấy tờ đất nhằm lừa đảo của người dân hàng trăm triệu đồng.

Hai đối tượng là Trương Công Tấn (SN 1993), ở xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột và người tình Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996), trú phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột.

Hai đối tượng Tấn và Hạnh

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, do cần tiền tiêu xài, cặp tình nhân này đã bàn với nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Sau đó, Tấn lên mạng Internet tìm được một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả để đóng. Hạnh đã mang những giấy tờ giả này đi lừa thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là khi Hạnh giao dịch vay tiền của người dân thì Tấn đến giả danh là nhân viên của văn phòng công chứng, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà. Sau đó, các đối tượng còn giả chữ ký của các công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và dùng con dấu giả để đóng vào giấy tờ.

Hiện, cơ quan Công an TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành khởi tố 2 đối tượng trên nhưng cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang