Hóa giải "bùa yêu" với giá 1,2 tỷ đồng

Thứ Sáu, 18/10/2019 08:34

|

(CAO) Ngày 17-10, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Võ Bạch Hoa (54 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Hoa không nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, Hoa tạm trú khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để hành nghề xem bói. Nhiều người tìm đến căn nhà trọ của Hoa xem vận mệnh, tình duyên gia đạo.

Từ năm 2015 đến năm 2018, chị Trương Thị B.K. (42 tuổi, ngụ huyện Phú Quốc) nhiều lần đến phòng của Hoa xem bói. Những lần gặp Hoa, chị K. than thở, chồng chị đang có tình nhân nên tình gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Hoa tại tòa

Nghe lời chị K., Hoa hỏi tuổi của chồng chị K. và xem bói. Chị K. tá hỏa nghe Hoa thông tin, chồng chị K. bị bùa yêu. Nếu không sớm hóa giải gia đình sẽ ly tán; thâm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Chị K. hoảng sợ đề nghị hóa giải, Hoa nói, phải tốn nhiều chi phí mới hóa giải được bùa yêu. Nếu chị K. đồng ý, Hoa thuê người đào những khu mộ mới chôn để lấy nước từ đáy mộ và lông chó mực tuyền… Trước những lời nói của Hoa, chị K. đồng ý.

Theo đơn tố cáo của chị K., chị đưa cho Hoa 3 lần gần 1,2 tỷ đồng nhưng không có kết quả chỉ nhận được những chai nước màu đen. Biết bị lừa, chị K. tố giác cơ quan công an. Sáng 29-11-2018, Hoa tiếp tục hẹn chị K. đến quán cà phê ở thị trấn Dương Đông để giao 5 lít nước lấy từ đáy mộ (vừa mới lấy cốt), 6 bịch lông chó mực để nhận 100 triệu đồng thì bị Công an huyện Phú Quốc bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Hoa thừa nhận hành vi của mình. Do biết chị K. nghi ngờ chồng mình quan hệ với người phụ nữ khác liền nghĩ cách lừa đảo bằng cách hóa giải bùa yêu. Ban đầu, Hoa đưa cho chị K. 3 chai nước màu đen trong đó có các hỗn hợp gồm: nước lấy từ đáy các phần mộ vừa được lấy cốt, trộn cùng lông chó mực và gỗ đóng quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro để cho chồng chị Kiều uống nhưng vẫn chưa có kết quả. Thực chất, nước mà Hoa cho rằng nước lấy từ đáy mộ là nước có pha màu… Số tiền chiếm đoạt được của chị K., Hoa tiêu xài cá nhân.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Hoa 14 năm tù giam và buộc bị cáo trả lại số tiền nhận hóa giải bùa yêu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang