Bắt đối tượng tráo thẻ ATM rút trộm tiền

Thứ Năm, 17/10/2019 16:59  | Mai Hà

|

(CATP) Ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can Nghiêm Quang Chiến (SN 1981, trú Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tráo thẻ ATM.

Trước đó, khoảng 11 giờ 55 ngày 8-10, Công an Q.Đống Đa phối hợp với Tổ công tác 142 bắt quả tang Nghiêm Quang Chiến đang trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tráo thẻ ATM tại cây ATM trước cửa Viện Nhiệt đới Trung ương.

Tại cơ quan Công an, Chiến khai nhận thường lang thang trong khu vực Bệnh viện Bạch Mai theo dõi người vào rút tiền tại các cây ATM rồi lợi dụng sơ hở để tráo thẻ.

Đối tượng Nghiêm Quang Chiến

Trong đó, ngày 8-10 Chiến phát hiện thấy ông N.Q.T. (SN 1960, quê Vĩnh Phúc) đến cây ATM rút tiền nên đi theo và nhìn thấy mật khẩu của bị hại. Khi ông T. nhờ Chiến rút 2 triệu đồng thì đối tượng cố tình ấn rút 200 nghìn đồng, rồi nhanh chóng lấy thẻ ATM khác giống của ông T. (mang tên người khác) đưa cho ông T. Sau đó, đối tượng lập tức bỏ đi tìm cây ATM khác rút 3 triệu đồng trong thẻ. Khi vừa rút tiền xong thì Chiến bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Tại CQĐT, đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ với thủ đoạn tương tự trên địa bàn TP.Hà Nội.

Trước thực trạng này, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần đề phòng, cảnh giác khi rút tiền tại các máy ATM và nên thực hiện các biện pháp an toàn bảo mật cần thiết để chủ động phòng tránh rủi ro.

Khi nhập mật khẩu thẻ ATM phải dùng tay che bàn phím số để không bị lộ; không đưa thẻ cho người lạ rút tiền hộ tránh bị đánh tráo. Bảo quản cẩn thận thẻ ATM, nếu bị mất trộm, bị thất lạc phải báo ngân hàng nhằm tránh trường hợp các đối tượng xấu rút trộm tiền trong thẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang