Đột kích quán bar ở Sài Gòn, phát hiện nhiều dân chơi sử dụng ma túy

Thứ Năm, 17/10/2019 15:22

|

(CATP) Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT CAQ1 (TPHCM) đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Sĩ Quốc Trung (SN 1997, ngụ Q.Gò Vấp) và Đặng Thanh Hùng (SN 1998, ngụ Đồng Nai) để xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là những đối tượng đến quán bar DC 148 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão (Q1) vui chơi và sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

CUỘC ĐỘT KÍCH LÚC RẠNG SÁNG

Thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, các tụ điểm ăn chơi như quán bar, vũ trường, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn, lúc 1 giờ 15 ngày 12-10, hàng chục chiến sĩ cảnh sát thuộc Đội CSĐTTP về ma túy, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, CAP Phạm Ngũ Lão và một số đơn vị nghiệp vụ bất ngờ ập vào quán bar DC Club (số 148 Cống Quỳnh) kiểm tra.

Phát hiện lực lượng chức năng, dân chơi tháo chạy tán loạn, nhiều đối tượng tìm cách phi tang ma túy xuống sàn nhà, gầm ghế nhưng đã bị các chiến sĩ công an phát giác và bắt quả tang.

Tại bàn VIP 07, các chiến sĩ cảnh sát phát hiện 12 khách nam đang nhảy nhót trong tiếng nhạc sôi động và ánh sáng đủ sắc màu. Lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Sĩ Quốc Trung đang cầm trên tay 1 ly thủy tinh chứa ma túy nên đưa về đơn vị làm rõ. Qua kiểm tra, công an thu giữ thêm trong túi quần của Trung có giấu túi nylon đựng ma túy tổng hợp.

Tang vật ma túy

Lúc này, 10 khách (6 nam, 4 nữ) tại bàn VIP 22 cũng đang nhảy tưng bừng trong tiếng nhạc chát chúa với làn khói đặc quánh của shisha. Tại đây, công an phát hiện Đặng Thanh Hùng ngồi bên cạnh một tờ 2USD và 1 tờ mệnh giá 5.000 đồng chứa ketamin.

Ma túy và dụng cụ hút ma túy.

Tại trụ sở công an, lực lượng tìm thấy trong túi Hùng có một gói nylon đựng ma túy tổng hợp. Sau đó, CAQ1 lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đặng Thanh Hùng. Nhóm bạn đi cùng Hùng được đưa về đơn vị để kiểm tra ma túy. 

Đặng Thanh Hùng giấu ma túy trong túi quần

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, số khách tại bàn VIP 15 tìm cách phi tang ma túy trên bàn nhưng bất thành. Tại đây, công an phát hiện 3 nam, 2 nữ và trên bàn có 2 ly thủy tinh chứa ma túy, trong giỏ đựng khăn giấy có 1 gói nylon chứa ma túy. Dưới chân bàn các đối tượng đang ngồi, công an thu thêm 1 gói nylon đựng 2 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy tổng hợp...

Ngoài ra, công an còn phát hiện trên bàn VIP 17 có 3 khách nữ và 1 khách nam có 1 ly thủy tinh đựng ma túy. Qua sàng lọc, đơn vị đã đưa tổng cộng 134 khách (83 nam, 51 nữ) và 18 nhân viên nữ của quán bar DC về trụ sở để làm rõ. Qua kiểm tra có 48 khách (33 nam và 15 nữ) dương tính với ma túy.

Các đối tượng sử dụng ma túy trong quán bar DC 48

Sau khi củng cố hồ sơ, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt quán bar DC hàng loạt các lỗi sai phạm như: hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ quy định, chủ cơ sở thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma túy...

NHÂN VIÊN QUÁN BAR BÁN MA TÚY?

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Sĩ Quốc Trung khai nhận: Khuya hôm trước, Trung đến bàn VIP 07 dự sinh nhật của một người bạn mới quen ngoài xã hội tên Đức. Khi cả nhóm đã thấm men rượu mạnh, có nhu cầu sử dụng ma túy nên Trung đi xung quanh quán bar tìm mua thì gặp nam nhân viên phục vụ bán ma túy tổng hợp nên mua một gói với giá 900.000 đồng. Có “hàng” trong tay, Trung đổ một phần ma túy vừa mua được ra ly thủy tinh để sử dụng, số còn lại giấu trong túi quần cho đến khi bị công an kiểm tra, thu giữ.

Nguyễn Sĩ Quốc Trung bị bắt cùng ma túy tang vật

Tại cơ quan công an, Đặng Thanh Hùng khai khoảng 12 giờ anh ta đến bàn VIP 22 theo lời mời của một người bạn ngoài xã hội tên Vũ. Trong lúc vui chơi, Hùng có nhu cầu sử dụng ma túy nên Vũ gọi nam nhân viên quán bar đang đứng phục vụ gần đó hỏi mua ma túy tổng hợp. Nam nhân viên đồng ý bán 1 gói với giá 1 triệu đồng. Sau khi mua được “hàng”, Hùng đổ một phần ma túy vừa mua được ra 2 tờ tiền rồi cà nhỏ nhưng chưa kịp sử dụng thì bị công an phát hiện.

Lai lịch số khách tại bàn VIP 15 cũng nhanh chóng được Đội CSĐTTP về ma túy CAQ1 làm rõ, gồm: Nguyễn Minh Đức (SN 1989, ngụ Đồng Nai), Mai Lập Đức (SN 1994, quê Yên Bái), Nguyễn Thị Kiều Nga (SN 1999), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1994, cùng ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Quỳnh Như (SN 1998, quê Tây Ninh). Trong số các đối tượng bị đưa về trụ sở kiểm tra, kết quả cho thấy toàn bộ khách tại bàn VIP 15 đều dương tính với ma túy.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai quen nhau ngoài xã hội. Tối 11-10, Nguyễn Minh Đức, Mai Lập Đức và Nguyễn Quỳnh như (bạn gái Minh Đức) hẹn nhau uống cà phê trên đường Sư Vạn Hạnh (Q1). Sau đó, Minh Đức gặp nhóm bạn tên Chu (gồm 3 nam, 3 nữ) và nhóm Chu rủ nhóm Minh Đức đến quán bar DC chơi.

Sau đó, Minh Đức và Như đến quán bar trước, còn Lập Đức đón Nguyễn Thị Kiều Nga (bạn gái) đến sau. Ngoài ra, Minh Đức còn rủ thêm Nguyễn Ngọc Sơn cùng đi, tổng cộng khoảng 12 người. Các đối tượng này khai mục đích đến quán bar để uống rượu và nghe nhạc, nhưng khi đến đây được Chu mời thuốc lắc và ma túy tổng hợp nên cả bọn cùng sử dụng. Ngoài số ma túy Chu mời, Lập Đức và Như còn thấy ketamin đã được để sẵn trên bàn nên lấy dùng. Đến gần 1 giờ sáng thì nhóm Chu về trước, còn nhóm Minh Đức ở lại chơi cho đến khi bị công an kiểm tra.

Hiện CAQ1 đang làm rõ nguồn gốc số ma túy trên bàn VIP 15 cũng như manh mối về đối tượng Chu để xử lý trước pháp luật. Đơn vị cũng tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vai trò trách nhiệm của chủ quán bar cũng như vai trò của một số nhân viên nam đối với việc cung cấp ma túy cho khách sử dụng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang