Bắt đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook

Thứ Ba, 10/12/2019 07:53  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Chiều 9-12, Công an TP.Sầm Sơn, Thanh Hoá cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương (SN 1987, ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo đơn tố cáo của chị C.T.P. (ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn, thông qua mạng xã hội Facebook, chị P. có đặt mua 1,4 tấn cá đao của một người có nickname “Trang Phạm” với giá 168 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị P. phải chuyển khoản trước 60 triệu đồng đặt cọc. Sau khi nhận được tiền cọc, đối tượng này đã không chuyển hàng như đã hứa và tìm cách chặn mọi liên lạc với chị P, buộc chị phải trình báo cơ quan công an.

Sau khi nhận được tin báo của chị P., Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh, làm rõ Nguyễn Thị Thu Thương chính là thủ phạm của vụ lừa đảo trên. Bước đầu đối tượng khai nhận: Đã lập các nickname Facebook như “Trang Phạm”, “Nguyễn Giỏi”… để lừa đảo tiền, hàng hóa của những người sử dụng mạng xã hội nhẹ dạ cả tin.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Thương và tang vật vụ án

Để tạo niềm tin cho khách hàng, Thương tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các loại hải sản và rao bán. Khi có người hỏi mua (hoặc bán), đối tượng này làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện chuyển hàng, số điện thoại nhà xe gửi cho bị hại làm tin để bị hại gửi tiền (hàng hóa) cho Thương.

Với thủ đoạn trên, ngoài chiếm đoạt 60 triệu đồng của chị P., Nguyễn Thị Thu Thương còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N.T.T.L. (ở Hà Nội) gần 18 triệu đồng tiền hàng mua đùi gà, cá nục, cá thu; chiếm đoạt 5,5 triệu tiền đặt cọc mua hải sản của một bị hại khác ở tỉnh Bến Tre sau đó khóa tài khoản Facebook và chặn mọi liên lạc với bị hại…

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Sầm Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang