Vô cớ hành hung để trấn lột?

Thứ Hai, 18/05/2015 09:21  | Lộc Bình

|

(CATP) Mang thương tích đầy mình, chị Đỗ Kim Thúy (SN 1985, thường trú ấp Thuận Tây I, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) khó nhọc tìm đến tòa soạn Báo Công an TPHCM, để phản ánh sự việc.

Theo chị Thúy: “Gần 8 giờ tối 4-5-2015, tôi đang đóng cửa quán thì có hai người phụ nữ đến gọi. Ngỡ họ mua nước uống nên tôi bước ra. Nhưng vừa chạm mặt tôi bị cả hai xông vào nắm tóc đánh tới tấp rồi hô lớn: “Mày cướp chồng tao”. Sau khi xô tôi ngã, người phụ nữ tên Dương ngồi lên bụng tôi đánh liên tục vào đầu, cổ. Tôi kêu cứu thì ông xã nhào ra khống chế một người. Thấy hàng xóm kéo đến, họ vội vàng móc túi lấy của tôi ba triệu đồng rồi lên xe chạy mất”.

Chị Thúy tại tòa soạn - Ảnh: Báo CATP

Được dân phòng đưa đến Bệnh viện Bến Lức cấp cứu, sau đó chị Thúy được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị ngay trong đêm. Chị nhớ lại: “Tôi được các bác sĩ cấp cứu, cầm máu các vết thương. Riêng cổ tay bị người tên Dương đó cắn, bác sĩ bảo một tháng nữa đi xét nghiệm máu lại”.

Hai tháng trước, chị Thúy cùng chồng là Lâm Tấn Hùng (SN 1971) đến ấp 2, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức mở quán ăn, giải khát ven Quốc lộ 1A. “Tôi bán buôn thật thà nên bà con xung quanh cũng thương, không mích lòng ai. Mấy hôm nay tôi hỏi bà con sống quanh đây, mới biết hai người phụ nữ hành hung tôi hôm nọ ở trọ gần Công ty xe container Thạnh Đức, hành nghề mại dâm, từng nghiện ma túy. Trước đó cũng có nhiều người bị hành hung, trấn lột tiền nhưng không ai dám trình báo. Một tháng trước khi tôi dọn về đây thì có hai vợ chồng lủng bánh xe phải dắt bộ ngang qua, chồng đi trước vá xe, vợ theo sau một mình. Khi người chồng quay lại thì vợ đã bị đánh gục bên đường và bị trấn lột giỏ xách, tiền bạc. Mong cơ quan chức năng điều tra, trừng trị giúp người dân”.

Trao đổi với chúng tôi, anh Huỳnh Đắc Lắc - công an viên xã Thạnh Đức - cho biết: “Đêm xảy ra sự việc trên, tôi nghe báo đã lập tức đến hiện trường. Lúc này chị Thúy nói bị hai người phụ nữ lạ đánh, lấy mất 3 triệu đồng và than đau đầu, tôi đã cùng dân phòng đưa chị đi bệnh viện. Đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy nạn nhân lên xã trình báo vụ việc hoặc khiếu nại, tố cáo người đánh là ai. Nếu chị Thúy có yêu cầu, cần làm đơn trình báo để chúng tôi có căn cứ giải quyết”.

 

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang