Án chung thân cho kẻ giết vợ chôn xác dưới nền nhà

Chủ Nhật, 17/05/2015 17:12  | Phi Hùng

|

(CATP) Dùng búa hạ sát vợ rồi chôn xác ngay tại nơi ở, Phan Tuấn Ngọc bị tuyên án tù chung thân.

Sáng 15-5-2015, tại hội trường UBND huyện Đức Huệ, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án “giết người” đối với bị cáo Phan Tuấn Ngọc (SN 1970, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ). Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận bởi tính chất man rợ, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của kẻ thủ ác.

Phan Tuấn Ngọc cho rằng, vợ mình là Phạm Thị Lan có quan hệ tình cảm với người khác, cùng với chuyện nợ nần tiền bạc, dẫn đến giữa hai vợ chồng thường xuyên cãi vã. Khi hay tin cha mẹ vợ sẽ thay đổi di chúc, chỉ để lại tài sản nhà, đất cho vợ con của Ngọc đồng thời Lan cũng yêu cầu ly hôn. Từ đó, Ngọc nảy sinh việc giết chết vợ, nên khoảng tháng 9-2014 Ngọc đã đào sẵn một hố trong chỗ ở riêng của mình, để khi giết xong vợ sẽ phi tang ở tại hố đó.

Vào khoảng 5 giờ ngày 12-3-2015, tại chỗ ở riêng của Ngọc (thuộc ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông), Lan thông báo cho Ngọc biết số tiền 100 triệu đồng từ việc bán nhà cho anh Cao Văn Lực sẽ để trả nợ hết, Ngọc tức giận vì không có tiền để sửa lại căn nhà nhỏ mà hắn đang ở.

Do vậy, khi Lan vừa bước đi thì Ngọc dùng búa đập hai cái vào vùng đầu của Lan, khiến vợ té ngã. Chưa dừng lại, Ngọc tiếp tục đánh vào vùng đầu của Lan thêm một cái. Sau đó nghĩ rằng Lan đã chết nên Ngọc đã phi tang vào cái hố Ngọc đào trước đây, lấy cát, xi măng lấp lại.

Gây án xong, Ngọc sợ bị phát hiện liền tìm cách xóa dấu vết. Ngọc đã gọi ba người đến phụ cùng tráng bê-tông nền nhà. Những ngày sau Ngọc vẫn sinh hoạt bình thường, xem như không có chuyện gì xảy ra mặt dù người thân và con cái vẫn đang nhốn nháo đi tìm Lan.

Nhưng sau đó cảm thấy hối lỗi, Ngọc bèn về nhà cha mẹ ruột kể hết toàn bộ câu chuyện về hành vi đã ra tay giết vợ. Được người thân khuyên, chiều ngày 16-3-2015 Ngọc đã đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an tỉnh Long An tự thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Ngọc đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện tội phạm một cách man rợ, quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng, bản thân từng có một tiền án... nên cần bị cách ly vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Ngọc thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối lỗi. Gia đình bị cáo có công với cách mạng. Đây được xem là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phan Tấn Ngọc mức án chung thân.

 

 

Bình luận (1)

Tù chung thân có giảm án không, nếu có thì chưa đủ răn đe, sẽ có án giết người tương tự.

Nguyen Kim Vũ - Thứ Hai, 10/08/2015, 20:39 Trả lời | Thích
Lên đầu trang